NS Cẩm Thu trong vai bà hội đồng
NS Cẩm Thu trong vai bà hội đồng

Với phong cách diễn xuất tinh tế, bề dày kinh nghiệm từ cải lương giúp nghệ sĩ Cẩm Thu dễ dàng hóa thân vào nhân vật bà hội đồng độc ác trong câu chuyện đầy nước mắt của nhà văn Hồ Biểu Chánh mà đạo diễn Hoàng Hiệp cảm tác. Cô được đạo diễn Hoàng Hiệp khen ngợi bởi khả năng biến hóa đa dạng. Khán giả không còn nhìn thấy một Cẩm Thu dịu dàng, hiền lành như thường thấy trong các vở cải lương mà là một bà hội đồng đanh đá, mưu mô, thủ đoạn.

Cẩm Thu tâm sự thời trẻ rất mê đọc tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh vì ba của cô là tác giả Trương Vũ, người chuyển thể rất nhiều tác phẩm văn học nước ngoài thành kịch bản cải lương như: "Âm mưu và tình yêu", "Tháp đoạn hồn", "Mùa tôm"… luôn khuyến khích các con đọc sách văn học.

 

NS Cẩm Thu tạo nhiều dấu ấn trong vai diễn này
NS Cẩm Thu tạo nhiều dấu ấn trong vai diễn này

“Ba tôi là người ham đọc sách, thích nghiên cứu, tìm hiểu văn học, nhất là tác phẩm của Hồ Biểu Chánh nên ông khuyên các con trau đồi văn hóa đọc. Nhờ vậy, tôi có duyên may thể hiện tác phẩm “Con nhà giàu” do Hoàng Hiệp chuyển thể, rồi dàn dựng. Khán giả kiều bào đến xem hai suất diễn này rất đông, họ dẫn theo con cháu, để thông qua vở kịch dài này giúp chúng hiểu thêm về văn hóa Nam Bộ, truyền thống văn hóa của dân Việt” – Cẩm Thu chia sẻ.

 

Từ cải lương bước sang kịch nói, chị được khán giả kiều bào yêu mến
Từ cải lương bước sang kịch nói, chị được khán giả kiều bào yêu mến

 

Tin: T. Hiệp (ảnh do NSCC)