Trường Giang: Khán giả đã dành tình thương cho tôi

Tôi cảm thấy mình hạnh phúc tột cùng khi chiến thắng cả 4 hạng mục Giải Mai Vàng 2016. Tôi đã được vinh dự nhận nhiều giải thưởng trong nhiều năm nhưng đêm nay thật sự là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Tôi vui vì công sức của mình trong năm qua đã được công chúng tưởng thưởng xứng đáng. Tôi quý trọng tất cả giải thưởng mình được vinh danh và tượng Mai Vàng là nguồn động viên, hành trang quan trọng trong sự nghiệp làm nghề của tôi. Mai Vàng là giải thưởng do khán giả bầu chọn nên khi được tôn vinh ở cả 4 hạng mục, tôi cảm nhận mình đang được khán giả vô cùng yêu thương. Tôi biết một số hạng mục như Người dẫn chương trình, Nam diễn viên điện ảnh mà mình được vinh danh phần nhiều là do người hâm mộ cố gắng giành giải thưởng về cho tôi và tôi biết ơn vì tình thương đó. Vì thế, tôi xin dành tặng những tượng Mai Vàng này cho mẹ, cho những người thân, những đồng nghiệp, những khán giả luôn hết lòng vì bản thân tôi.

Nhã Phương: Như một giấc mơ!

Từ lúc nhận tượng Mai Vàng, tôi luôn trong trạng thái lâng lâng, hạnh phúc khó tả. Lần thứ 2 có tên trong tốp 5 vòng bầu chọn, đối với tôi đó là niềm vinh dự và không nghĩ mình sẽ một lần nữa nhận giải. Nhưng những gì đã diễn ra cứ như một giấc mơ, tôi lại vinh dự được đứng trên sân khấu lễ trao giải, nhận tượng Mai Vàng, lòng đầy xúc cảm. Từ tận đáy lòng, tôi rất biết ơn quý vị khán giả, người hâm mộ, tuy không phải người thân trong gia đình nhưng luôn dành sự yêu thương chân thành nhất cho Nhã Phương. Đó là một món quà quý giá và cũng là động lực cho Nhã Phương trên bước đường nghệ thuật.


Cặp đôi Trường Giang- Nhã Phương nhận Giải Nam- Nữ diễn viên điện ảnh, phim truyền hình được yêu thích nhất

Cặp đôi Trường Giang- Nhã Phương nhận Giải Nam- Nữ diễn viên điện ảnh, phim truyền hình được yêu thích nhất

Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Càng sống có trách nhiệm

Mỗi lần thắng Giải Mai Vàng, niềm hạnh phúc của tôi lại dâng trào. Biết bao xúc cảm trộn lẫn, không có từ nào để miêu tả đủ. Tôi biết để xứng đáng với những gì mình có lúc này là trách nhiệm mà tôi phải làm. Sau 3 lần chiến thắng Giải Mai Vàng, tôi càng phải có trách nhiệm với tình yêu mà khán giả dành cho mình. Tới lúc này, tình yêu của khán giả không chỉ là nguồn động viên, khích lệ mà còn đặt ra những mục tiêu lớn hơn mà tôi phải hướng đến. Tôi phải để khán giả tin rằng tình yêu của họ dành cho mình là không uổng phí.

Ca - nhạc sĩ Vũ Cát Tường: Quá bất ngờ!

Sau khi nhận giải Ca khúc được yêu thích nhất và kỷ niệm chương Nghệ sĩ của năm, Tường nghĩ “vậy là xong rồi” mình ngồi lại chia vui với các anh chị nghệ sĩ khác. Vì thế, khi được xướng tên trong hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất, Tường bất ngờ đến không kiềm chế được cảm xúc. Đây là món quà đầy ý nghĩa của Tường trong những ngày đón Xuân. Từ nhỏ, Tường đã luôn hâm mộ những nghệ sĩ cầm trên tay tượng Mai Vàng trong các lần trao giải. Hôm nay, vinh dự ấy đến với mình, điều này nhắc Tường phải cố gắng nhiều hơn. Mai Vàng như một lời động viên Tường: cứ tin tưởng, cứ cố gắng, cứ hết lòng với âm nhạc rồi cuộc sống sẽ không phụ lòng mình. Tin vào yêu thương sẽ không bao giờ cho mình thất vọng.

Trường Giang và Diệu Nhi nhận Giải Mai Vàng hạng mục Nam - Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất
Trường Giang và Diệu Nhi nhận Giải Mai Vàng hạng mục Nam - Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất

Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường nhận giải Nam - Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất

Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường nhận giải Nam - Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất

Bé Hồ Văn Cường nhận giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG
Bé Hồ Văn Cường nhận giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Ca sĩ nhí Hồ Văn Cường: Vui không ngủ được

Giống như lần mẹ Nhung nói dắt con lên Sài Gòn đi học và đi hát, cả đêm con không ngủ được vì vui quá. Lần này cũng vậy, mẹ kêu con đi chơi cho vui vì thật lâu mới được dự lễ trao Giải Mai Vàng, nên con vui lắm. Lúc đi, mẹ có dặn con nếu ai hỏi gì thì phải nói thế này thế kia. Nhưng tới nơi, vui quá, con quên mất. Với lại, con thấy mấy anh chị hát hay quá, mình hát không bằng nên nghĩ đến chơi cho vui thôi. Vậy mà con lại chiến thắng, con vui quá chừng. Mẹ con cũng vui nữa, mẹ dặn nhận giải thưởng của khán giả thì phải cố gắng thật nhiều không thì khán giả sẽ giận. Con phải cố gắng nhiều nữa thôi.

Nghệ sĩ Diệu Nhi: Phần thưởng cho tôi thêm động lực

Tôi không ngờ mình được chạm tay đến chiếc tượng Mai Vàng vinh dự. Đây là phần thưởng đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp nghệ thuật của tôi. Vì phần thưởng này sẽ cho tôi thêm nhiều động lực để có thêm nhiều vai diễn mới hay hơn trên sân khấu Nhà hát Thế giới trẻ. Cảm ơn đạo diễn Ngọc Hùng, cảm ơn ban giám đốc Nhà hát Thế giới trẻ, cảm ơn các bạn diễn viên trong vở “Ma nữ si tình” đã đồng hành sáng tạo với tôi trong suốt thời gian qua. Cảm ơn bạn đọc Báo Người Lao Động và chúc cho Giải Mai Vàng ngày càng phát triển, trao đúng người có những cống hiến cho nghệ thuật và cho nền văn hóa nước nhà nói chung.

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, trao Giải Mai Vàng cho nhạc sĩ Vũ Cát Tường, đạo diễn Trọng Trinh và đại diện chương trình “Sao nối ngôi”

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, trao Giải Mai Vàng cho nhạc sĩ Vũ Cát Tường, đạo diễn Trọng Trinh và đại diện chương trình “Sao nối ngôi”

Đạo diễn Trọng Trinh: Động lực lớn

Tôi vẫn còn cảm giác xốn xang, hứng khởi khi phim “Zippo, mù tạt và em” được tôn vinh hạng mục Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất. Mai Vàng là giải truyền thống dành cho khán giả bình chọn, có 22 năm lịch sử tổ chức, được tôn vinh giải này chứng tỏ phim chúng tôi được yêu mến nồng nhiệt. Đây là giải thưởng khác biệt và với người làm nghề, được công chúng ghi nhận thành quả là điều không gì hạnh phúc bằng. Đây là nguồn động lực lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực cống hiến cho nghề, làm ra những bộ phim chinh phục khán giả. Đặc biệt, Nhã Phương với vai diễn trong phim này cũng đoạt giải, niềm hạnh phúc nhân đôi. Chúng tôi không nghĩ phim mình làm sẽ được khán giả miền Nam đón nhận như thế cho đến khi bước lên sân khấu, nhận tượng Mai Vàng, với ghi nhận đầy trân trọng. Chúng tôi rất cảm ơn khán giả và nhận ra rằng một phim làm tốt sẽ được khán giả ở khắp nơi đón nhận bằng tình cảm vô tư.

Xem lại lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 22 trên HTV9

Theo thông báo của Đài Truyền hình TP HCM, chương trình lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016 diễn ra vào đêm 20-1 vừa qua tại Nhà hát Truyền hình - Đài Truyền hình TP HCM sẽ được phát sóng toàn bộ trên kênh HTV9 vào lúc 14 giờ 10 phút ngày 22-1.

Ngoài phần trao giải diễn ra hấp dẫn với chiến thắng kỷ lục (4 giải) của nghệ sĩ Trường Giang; chiến thắng của diễn viên Nhã Phương, Diệu Nhi, giọng ca nhí Hồ Văn Cường, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ - nhạc sĩ Vũ Cát Tường, nhóm hát UNIT5, các tiết mục trình diễn cũng được dàn dựng hấp dẫn người xem.

B.T.C