Kara McCullough đã đánh bại hơn 50 thí sinh khác để giành chiến thắng. Cô tốt nghiệp chuyên ngành hóa phóng xạ Đại học Bang Nam Carolina và làm việc tại Cơ quan pháp quy hạt nhân (Nuclear Regulatory Commission – NRC) của Mỹ.

Người đẹp giữ vị trí Á hậu 1 là Chhavi Verg đến từ New Jersey còn Á hậu 2 là Meridith Gould đến từ Minnesota.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 1.

Kara trong giây phút đăng quang

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 2.

Cô xúc động

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 3.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 4.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 5.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 6.

Trong đêm chung kết, ở phần ứng xử, Kara McCullough được hỏi về quyền chăm sóc sức khoẻ và trả lời rằng chăm sóc sức khoẻ giá rẻ là một đặc quyền cho những người có việc làm. Cô là nhân viên chính phủ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ giá phải chăng. Cô thấy để được chăm sóc sức khoẻ, cần phải có việc làm.

Câu trả lời này gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội, một số chỉ trích gay gắt nhưng một số bảo vệ quan điểm của Kara. 

Trong câu hỏi thứ hai, Kara được yêu cầu nêu lên suy nghĩ về nữ quyền và bản thân cô có phải là nhà hoạt động nữ quyền không? Kara trả lời cô muốn thay từ "nữ quyền" thành "chủ nghĩa bình đẳng". Cô thấy phụ nữ chỉ có cơ hội bình đẳng nam giới đặc biệt tại môi trường công sở. Cô từng chứng kiến thành quả phụ nữ làm được trong vai trò dẫn dắt lĩnh vực khoa học cũng như môi trường công sở khác. Vì thế, cô hy vọng thúc đẩy trách nhiệm thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trên toàn cầu nếu đăng quang cuộc thi.

Với chiến thắng của mình, Kara sẽ đại diện Mỹ tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thế giới sắp tới. Đây là lần thứ 2 liên tiếp thí sinh đến từ Washington D. C. đăng quang và cả hai đều là người da màu.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 7.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 8.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 9.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Mỹ - Ảnh 10.

M.Khuê (Theo Reuters)