Chủ tịch Hội đồng Phụ huynh truyền hình Mỹ (Parents Television Council) đã viết một lá thư gửi ban tổ chức lễ trao giải để yêu cầu họ cần có hành động thiết thực bảo vệ trẻ nhỏ và các gia đình khỏi những tiết mục có thể sẽ đi quá đà của các ca sĩ trình diễn trực tiếp vì có rất nhiều gia đình đã dự định mở tivi xem trực tiếp lễ trao giải vào tối 24-8 tới (theo giờ Mỹ).

Tiết mục bị chỉ trích của Miley Cyrus và Robin Thicke trên sân khấu MTV VMAs 2013 Nguồn: MIRROR
Tiết mục bị chỉ trích của Miley Cyrus và Robin Thicke trên sân khấu MTV VMAs 2013 Nguồn: MIRROR

Năm ngoái, tiết mục song ca với Robin Thicke của Miley Cyrus trong 2 ca khúc We Can’t Stop và Blurred Lines đã bị rất nhiều phụ huynh và cả đồng nghiệp của nữ ca sĩ trẻ này chỉ trích vì những động tác mang tính khiêu dâm, thậm chí Miley còn phì phèo thuốc lá trên sân khấu. Hội đồng Phụ huynh truyền hình Mỹ khi đó đã chỉ trích MTV “gán mác chương trình sai lệch” khiến trẻ em xem cả “nội dung người lớn”.

Lễ trao giải MTV VMAs 2014 sẽ diễn ra tối 24-8, theo giờ địa phương, tại TP Inglewood, California - Mỹ với sự tham gia của nhiều ca sĩ hàng đầu như Beyoncé, Usher, Nicki Minaj, Iggy Azelea… Trong đó, tiết mục của rapper Nicki Minaj khiến nhiều phụ huynh lo ngại vì MV (video ca nhạc) ca khúc Anaconda của cô vốn đã có nội dung nhạy cảm.

K.Khánh (Theo The Guardian)