NS Ái Như và Thế Hải với bức ảnh kỷ niệm của NS Ái Như và cố soạn giả Hà Triều khi chị dàn dựng kịch bản Sông dài của ông.

Nghệ sĩ Ái Như và Thế Hải với bức ảnh kỷ niệm của nghệ sĩ Ái Như và cố soạn giả Hà Triều khi chị dàn dựng kịch bản "Sông dài" của ông.

Không gian tiền sảnh của sân khấu tọa lạc trên tầng 4 Nhà thiếu nhi quận 10, đã được thiết kế rất ấn tượng với tranh ảnh và bục gỗ nơi ông đồ già ngồi vẽ thư pháp tặng khán giả đến xem hai vở: Tình như trang giấy trắngNửa đời hương phấn.

Dù sinh sau nhưng 5 năm qua, sân khấu Hoàng Thái Thanh đã tạo dựng được uy tín đối với khán giả yêu kịch nói. Với hơn 1.000 suất diễn, phục vụ đông đảo khán giả, những kịch bản tâm lý xã hội được dàn dựng tại sàn diễn này đã được giới chuyên môn đánh giá cao, được đông đảo khán giả đặt trọn niềm tin.

“Cánh chuồn chuồn”, 5 năm một dấu ấn

NS Xuân Hương và Thái Quốc đến mừng sinh nhật 5 tuổi của sân khấu Hoàng Thái Thanh

“Thành tích này là kết quả của những nỗ lực rất lớn của nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thành Hội và NS Ái Như đã gầy dựng Từ khán phòng của Nhà Thiếu nhi quận 10 - TPHCM, nơi còn khá lạ lẫm với khán giả xem kịch nhưng tiếng vang về những vở diễn hay, nghiêm túc, dạt dào cảm xúc đã thu hút khán giả tìm đến” – NS Xuân Hương nhận xét.

Với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông thích thú khi xem những vở kịch của sàn diễn này, bởi NS Thành Hội và Ái Như đã biến không gian kịch thành những câu chuyện tâm tình, mà khán giả là người đồng điệu, lắng nghe và chia sẻ.

“Cánh chuồn chuồn”, 5 năm một dấu ấn

NS Ái Như, Hồng Ánh và Xuân Hương tối mùng 1 tết, mừng sân khấu Hoàng Thái Thanh tròn 5 tuổi

Năm năm qua, dù có lúc rơi vào tình cảnh khó khăn, nhất là trong thời buổi quá nhiều show truyền hình, phim và game show nhưng sân khấu Hoàng Thái Thanh đã kéo được khán giả về với mình. Những người xây dựng sân khấu này nói họ đã xem khán giả như những "tình nhân” của mình.

“Cánh chuồn chuồn”, 5 năm một dấu ấn

NSƯT Thành Hội và họa sĩ Sỹ Hoàng, diễn viên Đoàn Thành Tài, Thanh Tuấn trong ngày sinh nhật 5 tuổi của sân khấu Hoàng Thái Thanh

NSƯT, đạo diễn Trần Minh Ngọc – thầy của NSƯT Thành Hội nhận xét: “Thành công có được của sân khấu này trong 5 năm qua là tuân thủ nghiêm ngặt qui định tập dợt. Nhờ bám chặt dòng kịch văn học, mang hơi thở cuộc sống. Sàn diễn này không chạy theo xu hướng dàn dựng kịch kém chất lượng mà nỗ lực tạo phong cách riêng. Sự nghiêm túc trong làm nghề của những người đầu tàu đã xây dựng nên ý thức lao động nghệ thuật rất đáng trân trọng”.

“Cánh chuồn chuồn”, 5 năm một dấu ấn

Ông đồ già chuẩn bị chào đón khán giả đến với hai suất diễn tại sân khấu Hoàng Thái Thanh

Nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm mỗi lần về nước đều đến sân khấu Hoàng Thái Thanh xem kịch. Anh thổ lộ: "Tôi bị lôi cuốn bởi phong cách diễn xuất rất chỉn chu, thanh xuân của các nghệ sĩ. Trong từng vở diễn tôi thấy rõ thế hệ đi trước truyền thêm lửa nghề cho thế hệ trẻ, nên khi quay lại là nhận thấy sự trưởng thành rõ rệt của từng bạn diễn viên trẻ”.

“Cánh chuồn chuồn”, 5 năm một dấu ấn

Không gian trưng bày những kỷ vật của sân khấu Hoàng Thái Thanh

Thật vậy, ngoài diễn viên Hồng Ánh, Trí Quang, Trương Minh Quốc Thái, Thái Quốc, Lương Duyên….sân khấu này đã tạo được sự chú ý khi rèn giũa những viên ngọc thô như: Hoàng Vân Anh, Thế Hải, Thanh Tuấn, Thái Kim Tùng… để họ bừng sáng trên sân khấu.

“Cánh chuồn chuồn”, 5 năm một dấu ấn

Diễn viên trẻ Hoàng Vân Anh được khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn tại sân khấu Hoàng Thái Thanh

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp