Một phát ngôn viên của California Highway Patrol cho biết nam ca sĩ 27 tuổi đã bị kéo ra khỏi chiếc BMW X6 khoảng 2 giờ sáng 15-8 vì chạy quá nhanh.

Nam ca sĩ Miguel
                             
Ngay sau đó, cảnh sát tuần tra ngửi thấy mùi rượu trên người Miguel nên tiến hành một số thao tác nghiệp vụ như kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, nồng độ cồn trong máu của Miguel là 0.10% trong khi giới hạn cho phép tại bang California-Mỹ là 0.08%.
                                                                                                                                                                                         
Một vài giờ sau khi bị bắt, Miguel nộp tiền bảo lãnh 5.000 USD và tạm thời được tại ngoại. Anh sẽ ra tòa để giải quyết vụ việc vào tháng 9.
        
Xem ra, xui rủi về pháp lý của Miguel vẫn chưa hết. Trước đó, tại lễ trao giải Billboard Music 2013, diễn ra tại MGM Grand Garden Arena, Las Vegas, trong lúc biểu diễn quá hăng hái ca khúc mới Adorn, Miguel lấy đà và thực hiện một cú nhảy xa qua đầu đám đông khán giả.
Miguel lấy đà
 
Nhảy qua

Và đáp xuống trúng "fan"

                         
Tuy nhiên, do không đúng tư thế hoặc không lường trước được khoảng cách, nam ca sĩ 27 tuổi mất đà và “hạ cánh” trúng vào hai cô gái. Thời gian ngắn sau, một trong hai cô gái bị Miguel “hạ cánh” trúng là Khyati Shah cho biết bị chấn thương đầu, có nguy cơ tổn thương não. Luật sư của Khyati Shah nói với TMZ rằng: “Cô ấy gặp một vài khó khăn về nhận thức dẫn đến nghi ngờ não bị ảnh hưởng sau tai nạn trên”. Khyati Shah chờ kết quả kiểm tra thần kinh trước khi quyết định kiện chống lại Miguel và nhà sản xuất lễ trao giải Billboard Music đòi bồi thường.

Miguel tên thật là Miguel Jontel Pimentel, sinh năm 1985 và là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất nhạc người Mỹ. Anh trở nên nổi tiếng nhờ album All I Want Is You ra mắt năm 2010, thành công về thương mại. Miguel ra mắt ablum thứ hai Kaleidoscope Dream năm 2012. Ca khúc Adorn đã mang về cho Miguel giải Grammy hạng mục Ca khúc R&B xuất sắc.
 
M.Khuê (Theo Us Magazine, AP)