Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam: 106 và 104 tuổi!

Tin mới

20/09/2014 11:41

(NLĐO) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm và phát hiện thêm cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất này là Cụ bà Trần Thị Cháu (sinh ngày 18-10-1908) – 106 tuổi và Cụ ông Trương Triêm (sinh ngày 15.10.1910) - 104 tuổi. Chứng minh nhân dân của hai cụ được cấp vào ngày 17-4-1979. Trường hợp này khá đặc biệt vì tuổi của cụ bà cao hơn cụ ông 2 tuổi.

Hai cụ Trương Triêm - Trần Thị Cháu bên con cháu. Ảnh: VietKings cung cấp

Hai cụ Trương Triêm - Trần Thị Cháu bên con cháu. Ảnh: VietKings cung cấp

Hai cụ hiện sống tại Khu phố 2, P. An Đông, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Hai cụ vẫn còn khả năng nói chuyện nhưng chỉ có cụ ông còn đi lại được. Mọi sinh hoạt của hai cụ hiện phụ thuộc vào con cháu trong gia đình. Hai cụ sinh được 7 người con, trong đó người con cả sinh năm 1942 (72 tuổi), còn người con út năm nay cũng đã 64 tuổi.

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam: 106 và 104 tuổi!

Cụ Trương Triêm và cụ Trần Thị Cháu. Ảnh: VietKings cung cấp

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam được công bố trước đó là cụ Cao Viễn (sinh năm 1908) – 106 tuổi và cụ Vũ Thị Hai (sinh năm 1914) – 100 tuổi. Đối với trường hợp mới phát hiện này,  Tổ chức Kỷ lục Việt Nam quyết định sẽ mở thêm một tiêu chí mới để xác lập song song Kỷ lục Việt Nam cho hai trường hợp cặp vợ chồng cao tuổi nhất tại Việt Nam.

Cặp vợ chồng mới được phát hiện tại Quảng Trị sẽ được xác lập với tiêu chí mới là Cặp vợ - chồng cao tuổi nhất có vợ cao tuổi hơn chồng, song song với kỷ lục Cặp chồng - vợ cao tuổi nhất trước đây đã được công bố và xác lập.

Trong thời gian vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã phát hiện ra trường hợp Cụ ông cao tuổi nhất Cặp chị em cao tuổi nhất và hiện đang thực hiện hồ sơ để tiếp tục công bố hai trường hợp này.

 

K.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI