Mặc dù có đến 4 tiết mục được chọn tranh tài trong đêm gala chung kết: Trọng Nhân, Trung Lương, nhóm nhảy đèn led 218 và một “ẩn số” do khán giả bình chọn sẽ được công bố tối 13-5 nhưng nhiều khả năng đăng quang nhất là Trọng Nhân và Trung Lương. Cả hai có những phần trình diễn ấn tượng từ vòng sơ khảo đến nay, họ cũng có lượng người hâm mộ lớn, nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Trọng Nhân
Trọng Nhân
“Cậu bé đánh trống” hay “chàng trai đàn nguyệt” đăng quang Tài năng Việt?

Trọng Nhân hiện 9 tuổi, từng đăng quang chương trình truyền hình thực tế “Young hit Young beat - Nhí tài năng”, tiếp tục chinh phục khán giảTìm kiếm tài năng Việt” với khả năng đánh trống điêu luyện. Trong khi đó Trung Lương là người trẻ yêu cây đàn nguyệt, nỗ lực giới thiệu nhạc cụ này với người trẻ như mình bằng cách phối hợp hài hòa cùng nhạc điện tử hiện đại. Sự sáng tạo này nhận được nhiều tán thưởng của công chúng.

Trung Lương
Trung Lương
“Cậu bé đánh trống” hay “chàng trai đàn nguyệt” đăng quang Tài năng Việt?

Nếu so sánh cả hai, Trọng Nhân có phần “nhỉnh” hơn một chút về khả năng đăng quang do lượng người hâm mộ đông nhưng cuộc tranh tài nào cũng có sự bất ngờ, khó đoán. Hai trong tốp 4 còn lại là nhóm nhảy đèn led 218 và một nhân tố bí ẩn được dự đoán là cô bé “bánh mì cháy” Quỳnh Anh. So với hai người trên, hai ứng cử viên này không sáng giá bằng nhưng cơ hội của họ không phải không có. Những mùa trước, đăng quang “Tìm kiếm tài năng Việt” hầu hết là cá nhân nên nếu đăng quang năm nay, nhóm 218 sẽ tạo kỳ tích riêng.

M.Khuê. Ảnh: Ân Nguyễn