Theo quy định của chương trình, trong số 3 thí sinh nhận được nhiều tin nhắn bình chọn nhất từ khán giả, thí sinh được bình chọn nhiều nhất sẽ đi thẳng vào vòng chung kết, còn bộ tứ giám khảo sẽ quyết định lựa chọn thêm 1 người trong số 2 thí sinh có số bình chọn cao thứ 2 và 3 trên tổng số 7 thí sinh để quyết định ai đi tiếp.

Sau màn hóa thân thành "Thị Mầu" tài tình ở vòng loại và trình diễn ca khúc chầu văn "Cô đôi thượng ngàn" với giọng hát vang, sáng và những động tác múa sống động ở đêm bán kết 1, không có gì bất ngờ khi Đức Vĩnh nhận được số tin nhắn bình chọn cao nhất để trở thành gương mặt đầu tiên lọt vào chung kết. Với việc chinh phục được khán giả truyền hình và tạo hiệu ứng khán giả tốt, Đức Vĩnh đang chứng tỏ mình là một ứng viên sáng giá cho danh hiệu quán quân cuộc thi năm nay.

Đức Vĩnh trong đêm thi Bán kết 1

Đức Vĩnh trong đêm thi Bán kết 1

Trong số 6 thí sinh còn lại, cô giáo Huỳnh Mai (thi hát) và nhóm “6 múi” Bar-TN chính là 2 thí sinh có số bình chọn cao thứ 2 và thứ 3. Mặc dù vẫn ghi nhận tinh thần yêu âm nhạc và sự trẻ trung, lạc quan mà tiết mục của cô giáo Huỳnh Mai mang lại nhưng cả 4 giám khảo đều cho rằng về mặt chuyên môn thì cô Mai khó có thể tiến xa hơn nữa tại cuộc thi nên đều đã chọn nhóm “6 múi” vào chung kết.

Tốp 3 của đêm bán kết 1

Nhóm "6 múi" được Giám khảo chọn vào chung kết

Đêm công bố kết quả còn đáng chú ý bởi 3 tiết mục trình diễn ảo thuật của ảo thuật gia lừng danh nước Úc Cosentino- Á quân Australia’s Got Talent năm 2005.

Cosentino biểu diễn trong buổi ra mắt báo chí tối 5-12 ở TPHCM. Ảnh: K.Khánh

Cosentino biểu diễn trong buổi ra mắt báo chí tối 5-12 ở TPHCM. Ảnh: K.Khánh

Trong 2 tiết mục đầu tiên, Cosentino vừa thể hiện vũ đạo (anh từng là quán quân cuộc thi Bước nhảy Hoàn Vũ cũa Úc) vừa trình diễn khả năng hoán đổi vị trí với người trợ lý trong nháy mắt, đâm giáo xuyên người cô gái trợ lý trong một chiếc rương. Đặc biệt ở tiết mục cuối, để trình diễn khả năng tự giải thoát khỏi những tình huống nguy hiểm đã làm nên tên tuổi mình, Cosentino đã giới thiệu 1 dụng cụ hẹn giờ gồm 18 con dao nhà bếp sắc bén đối xứng nhau và được đặt hẹn giờ bằng 1 chiếc đồng hồ cát.

Tiết mục mở màn của Cosentino

Tiết mục tự giải thoát khỏi 18 con dao nhà bếp trong vòng 80 giây

Tiết mục tự giải thoát khỏi 18 con dao nhà bếp trong vòng 80 giây

Nhiệm vụ của Cosentino là trong vòng 80 giây phải tự mở khóa còng tay, tìm ra chiếc chìa khóa thật mở được ổ khóa chiếc hộp mà anh đang chui đầu vào ngay bên dưới “bẫy dao” trong số 350 chiếc chìa khóa giống hệt nhau và kịp thoát ra ngoài trước khi 18 lưỡi dao 2 bên sập xuống xuyên thẳng vào hộp sọ anh. Tiết mục của “ảo thuật gia vĩ đại” của Úc đã khiến người xem thật sự hồi hộp, căng thẳng, nhưng Cosentino đã kịp tự giải thoát cho mình một cách ngoạn mục trước khi 80 giây kết thúc và thoát khỏi chiếc bẫy trong gang tấc.

Sau màn trình diễn của Cosentino, đã có một số ý kiến cho rằng tiết mục của anh đã vượt quá thời gian 80 giây bởi khi đồng hồ trên màn hình sân khấu đã đếm ngược về 0 thì 2 giây sau Cosentino mới thoát ra nhưng chiếc bẫy vẫn không sập xuống.

Tuy nhiên, trong cộng đồng mạng cũng có rất nhiều khán giả tinh ý nhận ra sơ sót kỹ thuật của BTC Tìm kiếm Tài năng Việt và bênh vực Cosentino. Thật ra BTC đã cho đồng hồ trên màn hình sân khấu đếm ngược 3 giây trước khi cô trợ lý của Cosentino chính thức quay chiếc đồng hồ cát đếm ngược để kích hoạt chiếc bẫy, hơn nữa chiếc “bẫy dao” này vốn được kết nối hẹn giờ với chiếc đồng hồ cát chứ không phải đồng hồ của BTC, do vậy có thể thấy Cosentino đã thật sự thoát hiểm trước khi kết thúc 80 giây một cách tài tình.

Những ý kiến bênh vực Cosentino và chỉ ra thiếu sót kỹ thuật của BTC tìm kiếm Tài năng Việt.

Những ý kiến bênh vực Cosentino và chỉ ra thiếu sót kỹ thuật của BTC tìm kiếm Tài năng Việt.

Đêm thi bán kết 2 sẽ tiếp tục diễn ra vào tối 14-12 với 7 tiết mục thi tiếp theo và được trực tiếp trên VTV2.

K.Khánh. Ảnh: Ân Nguyễn+ Facebook VNGT