"Cây bàng vuông" tạo sức hút từ suất diễn đầu tiên

Tin mới

30/12/2014 22:13

Khán phòng sân khấu Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên không còn chỗ trống trong suất diễn tối 29-12. Vở Cây bàng vuông (tác giả: Trần Kim Khôi, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ) được dàn dựng bằng kinh phí tài trợ của TP HCM có sức hút giới trẻ ngay suất diễn đầu tiên.

Cây bàng vuông là biểu tượng hiên ngang của những người lính đảo, giàu tính nhân văn được tác giả trẻ Trần Kim Khôi sáng tác. Kịch bản này từng giành giải nhì cuộc thi sáng tác kịch bản về biển đảo do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức năm 2011.

 

Một cảnh trong vở Cây bàng vuông
Một cảnh trong vở Cây bàng vuông

 

Nhiều khán giả sinh viên khi nhận vé mời xem vở kịch đã không tin kịch tuyên truyền lại được dàn dựng hấp dẫn, lôi cuốn đến vậy. So với bản gốc, không gian và thời gian của vở kịch đã được đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ bố cục chắc, gọn. Chị đã làm mềm đi những lời thoại vốn khô khan và khẩu hiệu trong kịch bản gốc để đi vào cảm xúc của người xem. Không phải là nhạc kịch nhưng góp phần cho thành công của vở diễn chính là cách đưa những ca khúc viết về biển đảo vào đời sống nhân vật một cách sinh động.

Thành công của vở diễn còn phải kể đến sự tập hợp nhiều gương mặt ở các lĩnh vực như: Vân Trang, Bá Cường (điện ảnh), Hồng Hạnh, Quốc Đại (ca nhạc), Minh Quân (siêu mẫu thời trang), Nguyễn Minh Trường (sân khấu cải lương), đạo diễn Chánh Trực... Họ đã phát huy nội lực diễn xuất của mình để mang lại hiệu quả chung cho tác phẩm.

Vở kịch sẽ tiếp tục được biểu diễn tại các trường đại học, các khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ sinh viên, công nhân với 20 suất diễn trước khi về lại Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ TP HCM.

Tin-ảnh: Th.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI