Tại lễ tưởng niệm, Celine Dion thổ lộ Rene đã bảo vệ cô từ buổi đầu khi cả hai gặp gỡ và gắn bó trong công việc, yêu và cưới cho đến tận lúc ông rời khỏi cõi đời.

Celine Dion tại lễ tưởng niệm Rene
Celine Dion tại lễ tưởng niệm Rene
Cô liên tục rơi lệ
Cô liên tục rơi lệ

“Tôi cảm thấy hơi ấm và tình yêu của anh ấy trong khán phòng này. Tôi cảm nhận được sức mạnh và tình yêu của anh ấy phản ánh qua tất cả các bạn. Anh ấy có lẽ rất vui khi biết rằng chúng ta ở đây với nhau lúc này, kể cho nhau nghe những câu chuyện, chia sẻ kỷ niệm về anh ấy, nghe vài ca khúc anh ấy yêu thích. Đặc biệt, nhà hát xinh đẹp này là nơi mà nhiều năm trước đây biến một trong những giấc mơ của anh ấy thành hiện thực” – Celine Dion xúc động nói.

Celine Dion rơi lệ tại lễ tưởng niệm chồng
Celine Dion rơi lệ tại lễ tưởng niệm chồng

Nữ danh ca này liên tục chậm nước mắt khi kể lại kỷ niệm về chồng quá cố. Cả hai gặp nhau lần đầu khi cô chỉ mới 12 tuổi và sau đó Rene trở thành quản lý của cô. Rene đã cầm cố căn nhà của mình để giúp Celine thực hiện album phòng thu đầu tay, có công lớn trong việc đưa cô trở thành danh ca tầm thế giới. Bí mật yêu nhau trong 7 năm, cả hai không dám công khai vì sợ bị chỉ trích do khoảng cách tuổi tác quá lớn. Ban đầu, mẹ của Celine cũng không chấp nhận mối tình lệch tuổi này nhưng đành chịu thua khi nghe con gái tuyên bố “Con chẳng yêu ai khác ngoài anh ấy!”. Vượt qua mọi rào cản, cả hai đám cưới năm 1994 và có 3 con trai trước khi Rene qua đời vì ung thư vòm họng ở tuổi 74.

Ngoài những câu chuyện về người đã khuất, Celine không quên gửi lời cảm ơn ngắn gọn và chân thành đến những người tham dự lễ tưởng niệm tình yêu đời cô.

Trước đó, tang lễ long trọng dành cho Rene đã được tổ chức tại Montreal, Quebec – Canada.

M.Khuê (Theo Daily Mail)