“Cathy và tôi đã đường ai nấy bước. Đây không phải là quyết định dễ dàng cho cả hai chúng tôi. Dẫu sao, chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết, sự trân trọng sâu sắc và tình yêu dành cho các con. Vì lợi ích bọn trẻ, chúng tôi coi đây là một vấn đề riêng tư, mong sẽ được tôn trọng" - Nicholas Sparks thổ lộ trên People.

Nicholas Sparks và vợ ly thân

Nicholas Sparks và vợ ly thân

Cathy và Nicholas Sparks kết hôn năm 1989, 7 năm trước khi tiểu thuyết The Notebook ra đời. Họ có 3 con trai và 2 con gái song sinh. Chúng có độ tuổi từ 12 – 23.

Trong năm 2003, khi được đề nghị đưa ra một lời khuyên cho hôn nhân, Nicholas thổ lộ: “Tôi không muốn đưa ra một lời khuyên nào cho hôn nhân. Nhiều người trong cuộc sống này có cuộc hôn nhân tốt hơn cuộc hôn nhân của tôi. Họ duy trì thật lâu và tôi vẫn phải học hỏi nhiều từ họ”. Rõ ràng, đời thực không như tiểu thuyết và dẫu là bậc thầy kể chuyện tình yêu lãng mạn, Nicholas vẫn không cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình.

“Cha đẻ” The Notebook bất ngờ tuyên bố ly thân

Cảnh trong phim The last song

Cảnh trong phim The Lucky One

Cảnh trong phim The Lucky One

Cảnh trong phim The Notebook

Cảnh trong phim The Notebook

Nicholas thường xuyên ca ngợi Cathy như là nàng thơ của đời mình. Trong cuộc phỏng vấn trên People 2 năm trước, nhà văn này cũng thổ lộ cách giữ lửa hôn nhân bằng cách luôn tận dụng khoảng thời gian cả hai bên nhau, có thể là cùng đi dạo trên một con đường nào đó.

Nicholas Sparks viết 17 tiểu thuyết lãng mạn và 9 trong số đó, bao gồm cả The Notebook, The Lucky One, Dear John… được chuyển thể thành phim.

M.Khuê (Theo People)