Chặng nước rút đề cử Giải Mai Vàng 2012

Tin mới

25/11/2012 22:50

Vòng đề cử đến hết ngày 30-11. Tham gia đề cử, bạn đọc có cơ hội trúng các giải thưởng với tổng giá trị 40 triệu đồng

Theo thể lệ, vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ  XVIII - 2012 (Báo Người Lao Động tổ chức, nhãn hàng Sắc Ngọc Khang của Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú tài trợ) diễn ra từ ngày 1-10, được  tổ chức trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, tại trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) sẽ kết thúc vào cuối ngày 30-11. Như vậy, chỉ còn 5 ngày để bạn đọc thực hiện quyền đề cử dành cho nghệ sĩ, tác phẩm và chương trình truyền hình mình yêu thích trong năm.

Thể hiện quyền bạn đọc

Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử một lần cho một cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích.

Để tiện cho bạn đọc tham gia đề cử, năm nay, Ban Tổ chức lập sẵn phiếu trên báo in và trên báo điện tử để bạn đọc tiện điền tên nghệ sĩ, tác phẩm hay chương trình và đánh dấu vào ô vuông của hạng mục.

Ví dụ: Đề cử Nguyễn Văn A. là Nam ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất, bạn đọc chỉ cần ghi tên ca sĩ vào phiếu rồi đánh dấu chéo vào ô vuông hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ.

Lưu ý: Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị. 

Phiếu đề cử sẽ được đăng liên tục trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử (trang Mai Vàng) đến hết ngày 30-11. Ban Tổ chức sẽ có hướng dẫn cụ thể trên phiếu đề cử. Bạn đọc có thể tham khảo thể lệ và cách thức đề cử trên phiếu điện tử tại trang Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).

- Bạn đọc tham gia đề cử bằng phiếu trên báo in gửi về: Tòa soạn Báo Người Lao Động, cao ốc 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TPHCM hoặc tại các văn phòng đại diện: Hà Nội (16F Phùng Hưng), Đà Nẵng (152 Nguyễn Thị Minh Khai), Cần Thơ (97 Trần Văn Hoài). Ngoài bì thư ghi rõ: Phiếu đề cử Giải Mai Vàng 2012.

Phiếu hợp lệ là phiếu có ghi đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân người tham gia đề cử (Ban Tổ chức sẽ có những biện pháp kỹ thuật và nhờ đến cơ quan chức năng khi cần thiết để loại bỏ những lá phiếu của bạn đọc ảo). Ngoài ra, để được xét trúng thưởng, bạn đọc phải trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu phiếu đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XVIII - 2012?

Phiếu trúng thưởng là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bầu chọn do Ban Tổ chức công bố và có dự đoán số phiếu tham gia đề cử gần đúng nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử.

Đừng để nghệ sĩ mà bạn yêu thích thiệt thòi

Theo thể lệ, vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 15-12-2012 đến hết ngày 15-1-2013.  Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, Ban Tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn.
 
Uyên Trang nhận giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng tại lễ trao Giải Mai Vàng 2011
Ảnh: HỒNG THÚY

Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).

Ban Tổ chức giải cũng sẽ xem xét việc có tiếp tục đưa những hạng mục có số phiếu đề cử của bạn đọc quá thấp so với số phiếu trung bình của các hạng mục khác vào vòng bầu chọn hay không.

Số hạng mục bầu chọn có thể tăng hoặc giảm căn cứ vào thực tế số lượng nghệ sĩ, tác phẩm được bạn đọc đề cử và số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các hạng mục nhiều hay ít.

Vì vậy, nghệ sĩ đang cần những lá phiếu đề cử của công chúng - bạn đọc Báo Người Lao Động để được vào tốp 5 của các hạng mục trong vòng bầu chọn. Để tiếp sức cho nghệ sĩ mình yêu thích được đứng tên trong danh sách đề cử Giải Mai Vàng 2012, bạn đọc hãy dành cho họ lá phiếu đề cử của mình từ nay đến hết ngày 30-11.

BAN TỔ CHỨC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI