Mặc dù đóng nhiều phim và với độ nổi tiếng của mình, tài sản Châu Nhuận Phát không phải ít. Tuy nhiên, ông cùng vợ là Trần Hội Liên vẫn sống giản dị. Mới đây, ông ăn mừng sinh nhật tuổi 60 cùng vợ và vài người bạn thân tại một quán ăn bình thường. Hai vợ chồng chụp ảnh “tự sướng” với bánh kem và Nhuận Phát đưa ảnh lên trang mạng xã hội Weibo cá nhân.

Vợ chồng Châu Nhuận Phát mừng sinh nhật giản dị
Vợ chồng Châu Nhuận Phát mừng sinh nhật giản dị

Cộng đồng mạng vô cùng ngạc nhiên trước sự giản dị quá mức của thần tượng. Họ chia sẻ hình ảnh và ca ngợi rằng tiệc sinh nhật như thế hơn nhiều so với những buổi tiệc xa hoa của các ngôi sao khác.

Châu Nhuận Phát và Trần Hội Liên kết hôn đã được 29 năm nhưng vẫn chưa có con. Trước đó, nhiều tin đồn Nhuận Phát vô sinh nhưng tài tử này thổ lộ rằng nói thế không đúng vì vợ chồng ông từng có một đứa con vào năm 1991. Tuy nhiên, bé chẳng may qua đời lúc mới sinh vì bị tràng hoa quấn cổ, bác sĩ không cứu kịp. Sau sự việc, Hội Liên bị sốc nặng và cả hai mất 7 năm để phục hồi các chấn thương tinh thần. Kể từ đó, Nhuận Phát quyết định không có con bởi không muốn vợ mình gặp nguy hiểm gì trong quá trình mang thai, sinh con. Và dù không có con, họ vẫn sống hạnh phúc như thuở mới yêu.

Dù họ giàu có, sở hữu tài sản khổng lồ
Dù họ giàu có, sở hữu tài sản khổng lồ

Năm 2013, Châu Nhuận Phát tuyên bố 2 vợ chồng ông thống nhất sẽ dành 99% tài sản để làm từ thiện sau khi ông qua đời. Nam diễn viên cho biết ông sẽ học tập Bill Gates chỉ để lại một ít tài sản cho gia đình còn phần lớn dùng cho hoạt động từ thiện. 

Châu Nhuận Phát hoạt động trong làng giải trí 40 năm. Những năm gần đây, ông đóng phim không nhiều nhưng cát-xê vẫn vào hàng cao nhất trong các diễn viên gốc Hoa. Không chỉ đóng phim, Châu Nhuận Phát còn dấn sân sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Riêng số bất động sản mà vợ chồng ông nắm giữ vào năm 2013 có tổng trị giá khoảng 1 tỉ HKD (129 triệu USD).

Nhuận Phát thường bị báo giới chỉ trích vì quá tiết kiệm khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, ít khi đi mua sắm ở khu đắt đỏ, dùng ti vi hơn 10 năm vẫn không thay mới. Tài tử này từng thẳng thắng thừa nhận là người sợ vợ. “Trong đời sống thực tế, tôi chỉ đóng một vai trò rất nhỏ và mọi thứ đều vây quanh người vợ của tôi. Bà ấy kiểm soát tiền tôi kiếm được từ đóng phim, quảng cáo hoặc đầu tư. Tôi chỉ được cấp cho 200 đôla Hong Kong (32 USD) để chi tiêu hằng tháng. Đừng bị đánh lừa, màn ảnh và cuộc sống khác nhau xa. Trên màn ảnh tôi có thể là anh hùng nhưng trong thực tế thì khác” - Châu Nhuật Phát hóm hỉnh chia sẻ.

M.Khuê (Theo Straits Times, Asia One)