Vụ việc xảy ra tại Paris-Pháp. Trong tập mới của talk show “Le Grand 8” (The Big 8) trên kênh D8, nhà thiết kế Đức 80 tuổi còn phát biểu rằng những người béo phì cùng với những bệnh tật của mình đã làm thâm hụt ngân sách y tế công cộng của đất nước. Ông còn khẳng định rằng "không ai muốn nhìn thấy những phụ nữ đẫy đà trên sàn diễn thời trang".
 

Nhà thiết kế danh tiếng Karl Lagerfeld

Ngay sau đó, một tổ chức phụ nữ được gọi là “Belle, Ronde, Sexy et je m’assume” (xinh đẹp, tròn, quyến rũ và tốt với điều đó) muốn Karl Lagerfeld bị xử phạt vì quan điểm của ông. Betty Aubriere, phát ngôn viên của nhóm trên cho biết đã nộp đơn khiếu kiện. Trong đơn, họ nói rõ giám đốc sáng tạo của Chanel đã thể hiện thái độ "phân biệt đối xử" với những người trông tròn trịa hơn.

Betty Aubriere nói thêm rằng có nhiều cô gái trẻ không thoải mái khi nghe phát biểu của Karl Lagerfeld. Họ cảm thấy thật khủng khiếp, bị kỳ thị. Hơn 500 người đã ký tên chống lại Karl Lagerfeld.
 

"Chúng tôi nhận được tin nhắn từ một cô gái tội nghiệp sở hữu thân hình tròn trịa, nạn nhân của những lời chê bai của bạn bè ở trương và đôi khi phải nghỉ học. Chúng tôi muốn thấy các biện pháp trừng phạt đối với Karl Lagerfeld và xem đấy như một lời răn đe đến tình trạng bắt nạt trong trường học. Tất cả mọi người phải hiểu rằng sự mập mạp, đẫy đà cũng thường là do bệnh hoặc di truyền chứ không phải chỉ là ăn uống"-Betty Aubriere cho biết.
 
Adele từng bị Karl Lagerfeld chê béo

Đây không phải lần đầu Karl Lagerfeld gặp rắc rối do chê bai người khác. Năm 2012, ông cũng bị chỉ trích dữ dội khi nói rằng Adele tuy hát hay nhưng quá mập. Trong khi đó, Adele nói trên tạp chí rằng cô không bao giờ muốn giống một người mẫu trên bìa tạp chí. Cô là đại diện cho đại đa số phụ nữ và tự hào vì điều đó. Adele sẽ giảm cân nếu là diễn viên và đảm nhận vai diễn buộc phải thế nhưng trọng lượng không phải là vấn đề với sự nghiệp của cô.
M.Khuê (Theo Daily Mail)