Chết cười - Anything Goes: Tự nhiên và mới lạ

Tin mới

19/01/2015 22:17

Tập 1 của Chết cười - Anything Goes đã chính thức lên sóng vào 20 giờ thứ bảy tuần qua trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Sau những phút đầu tiên, Chết cười đã thu hút được sự chú ý của khán giả bởi những trò chơi độc đáo, đặc biệt với trò “Ngả cùng thế giới nghiêng” khi khách mời được đặt vào những tình huống oái ăm, vừa giải quyết tình huống vừa “chống chọi” với độ dốc 22,5 độ của nhà nghiêng.

Sau tập 1, Chết cười đã gây ấn tượng mạnh bởi một format (định dạng) vô cùng mới mẻ và khiến khán giả cảm thấy thích thú vì nội dung lấy tiếng cười làm trọng tâm chứ không chú trọng đến thắng thua, giành giải thưởng như bất kỳ chương trình giải trí nào từng xuất hiện trước đây.

Trong năm 2014, Anything Goes - phiên bản gốc của Chết cười - được xếp vào một trong những format chương trình thu hút và bán chạy nhất toàn cầu. Anything Goes đến đâu đều tạo được hiệu ứng cao và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả ở đó.

Một cảnh trong trò chơi “Ngả cùng thế giới nghiêng” (Ảnh do chương trình cung cấp)
Một cảnh trong trò chơi “Ngả cùng thế giới nghiêng” (Ảnh do chương trình cung cấp)

Việt Nam là quốc gia tiếp theo đưa format nổi tiếng này đến với khán giả thông qua tên gọi: Chết cười. Khi được nghe qua cái tên ấn tượng này, nhiều người nghĩ rằng xem chương trình sẽ được “cười đến chết” nhưng thật ra ý nghĩa của cái tên Chết cười chính là những người chơi khi đến tham gia chương trình phải trải qua các thử thách tưởng dễ mà không dễ chút nào. Họ phải vận dụng sự nhạy bén, lanh lợi, khả năng sáng tạo, xử lý tình huống và trên hết là thể lực để vượt qua lần lượt các thử thách khó dần trong Chết cười.

Những tình huống oái ăm, “nghiệt ngã” trong Chết cười tạo ra với mục đích đặt người chơi vào “thế khó”, từ đó khả năng sáng tạo cộng với sự lanh lợi, nhạy bén của nghệ sĩ sẽ được dịp phát huy khi phải xử lý những tình huống giả tưởng đầy trớ trêu. Đến với Chết cười, nghệ sĩ không cần phải gồng mình hay cố tình hài hước mà chính bản thân những trò chơi mới lạ đó sẽ nghiễm nhiên tạo tiếng cười cho họ và khán giả xem truyền hình. Sân chơi Chết cười được mở ra với mục đích duy nhất là làm cho khán giả có 45 phút mỗi cuối tuần thật sự thư giãn sau những bộn bề căng thẳng trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài trò chơi “đặc sản” Ngả cùng thế giới nghiêng, tập 1 của Chết cười đã giới thiệu thêm 3 trò chơi vui vẻ khác là Xếp chữ người, Liên khúc ABC và Đố ai nhảy được. Chết cười không chỉ gói gọn trong 4 trò chơi vừa lên sóng ở tập 1 mà sẽ dần “lộ diện” những trò chơi mang tính tương tác cao cùng độ hài hước, hấp dẫn không kém.

Hình ảnh các nghệ sĩ “lăn xả” trên sân khấu, được dịp vui đùa và trải nghiệm những thử thách mới lạ như thế gần như là lần đầu tiên khán giả được nhìn thấy. Khi nụ cười càng trở nên hiếm thấy ở cuộc sống hiện đại, khán giả tìm đến một chương trình giải trí lành mạnh như Chết cười cũng là điều đáng khuyến khích. Tập 2 của Chết cười đã sẵn sàng lên sóng hứa hẹn mang đến tiếng cười thú vị cho khán giả vào lúc 20 giờ thứ bảy, ngày 24-1, trên VTV3.

Ngô Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI