icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chi 50 tỉ đồng cho Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017

Yến Anh, ảnh: Nguyễn Hoà

(NLĐO)- Phía Việt Nam đã phải chi khoảng 50 tỉ đồng để tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017.

Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2016 Ariska Putri Petiwi
Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2016 Ariska Putri Petiwi

Tại cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 được tổ chức tối 17-4 tại Hà Nội với sự tham gia của top 5 Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2016, đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết tuy gần như không phải trả phí bản quyền, nhưng số tiền để tổ chức vòng chung kết của cuộc thi này lên đến gần 50 tỉ đồng.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về việc có cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ hay không, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế cho biết cuộc thi chỉ không cho phép thí sinh phẫu thuật chuyển giới, mọi sự can thiệp của thẩm mỹ để thí sinh đẹp hơn đều được phép. Người đẹp sau khi đăng quang sẽ tới Thái Lan (nơi khai sinh ra cuộc thi) để sống và làm việc theo lịch trình của Ban tổ chức (BTC). Chiếc vương miện bằng vàng của hoa hậu sẽ được đưa vào bảo tàng sau khi hoa hậu hết nhiệm kỳ.


Á hậu Huyền My (bìa phải) đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2017

Á hậu Huyền My (bìa phải) đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2017

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 26-10 tại hai địa điểm nổi tiếng của Việt Nam là Quảng Bình và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Theo BTC, phần thi trang phục dân tộc sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Bình (từ ngày 8 đến 13-10) nhưng đến nay BTC vẫn chưa quyết định được không gian tổ chức. Trước đó, phía Quảng Bình từng đề xuất phần thi này diễn ra tại động Thiên Đường, nhưng ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối của các nhà văn hóa và dư luận Việt Nam. UBND tỉnh Quảng Bình vừa chính thức có quyết định không tổ chức cuộc thi tại động Thiên Đường mà sẽ cấp phép biểu diễn tại một địa điểm ven biển của tỉnh này.

Các phần thi khác của cuộc thi như trang phục áo tắm (từ 13 đến 19-10), và vòng chung kết (từ ngày 24 đến 26-10) sẽ diễn ra tại đảo Phú Quốc.


Hoa hậu, các Á hậu Hoa hậu Hoà bình quốc tế chụp ảnh cùng chủ tịch cuộc thi

Hoa hậu, các Á hậu Hoa hậu Hoà bình quốc tế chụp ảnh cùng chủ tịch cuộc thi

Dù mới tổ chức vào năm 2013 nhưng cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế là một trong năm cuộc thi sắc đẹp lớn có tỉ suất người xem cao. Tính thời điểm hiện tại, trang fanpage của cuộc thi đứng thứ 3 thế giới về số lượng người thích với 1,5 triệu người thích, hơn 1 triệu người hoạt động hàng tháng.

Năm 2016, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này là người đẹp Nguyễn Thị Loan, cô lọt top 20 của cuộc thi. Năm nay, người đẹp Việt tham gia cuộc thi này là Á hậu Hoàng My.

Huyền My nhận được nhiều kỳ vọng khi tham gia cuộc thi
Huyền My nhận được nhiều kỳ vọng khi tham gia cuộc thi

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo