Triển lãm “Tuần lễ Sách - Lịch Việt” đã khai mạc vào sáng 13-9 tại Nhà Triển lãm TP HCM (92 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM) với 35 bộ lịch thuần Việt. Chương trình do Công ty Lịch xuân Phương Nam phối hợp với Công ty sách-lịch Đại Nam tổ chức.

Khách tham quan Triển lãm Tuần lễ Sách-Lịch Việt
Khách tham quan Triển lãm "Tuần lễ Sách-Lịch Việt"

Thoát khỏi những hình thức thiết kế và nội dung lịch truyền thống, Lịch xuân Phương Nam đã mạnh dạn tạo nên những bộ lịch hoàn toàn mới lạ, thể hiện tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, từ những hình ảnh, bức tranh, bức thư pháp chữ Việt... mang đậm bản sắc dân tộc.

Chiêm ngưỡng 7 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam qua lịch

Một bức trong bộ "Đảo xanh nước Việt" của nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn

Nổi bật ở tuần lễ triển lãm là bộ lịch “Đảo xanh nước Việt” với 7 bức ảnh về 7 hòn đảo đẹp nhất Việt Nam được nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn bấm máy từ máy bay trực thăng. Nước Việt quê hương muôn màu đẹp đẽ, gần gũi còn được thể hiện đa diện, đa dạng qua các bộ lịch thuần Việt khác như “Hải đăng Việt”, “Thành phố 40 năm” (thể hiện sự thịnh vượng và phát triển của TP.HCM sau 40 giải phóng), “Bánh Việt”, “Cổng làng Việt”, “Làng nghề Việt”…

Một bức ảnh của nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tác nghiệp từ máy bay

Một bức ảnh của nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn tác nghiệp từ máy bay trực thăng

Ngoài 35 bộ lịch thuần Việt được trưng bày trong cuộc triển lãm, ban tổ chức cũng giới thiệu các tác phẩm văn học của các cây bút đang hút bạn đọc trong thời gian gần đây: Nguyễn Ngọc Thạch, Gào, Hạ Chi, An Nhiên… Khách tham dự còn có cơ hội mua sách và lịch được giảm giá đến 50%, triển lãm kéo dài đến ngày 21-9.

Tin-ảnh: H.Đào