Giải thưởng NAACP Image lần thứ 45

Chiến thắng mới của phim 12 năm nô lệ

Tin mới

23/02/2014 22:32

Chiến thắng của 12 years a slave (12 năm nô lệ) tại lễ trao giải Oscar 2014 đang đến rất gần khi bộ phim này lại thắng lớn với 4 giải thưởng tại giải NAACP Image lần thứ 45, diễn ra ngày 23-2 (giờ Việt Nam) tại Passadena, California - Mỹ.

 Trong đó, Steve McQueen giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất, John Ridley đoạt giải Tác giả xuất sắc nhất, Lupita Nyong’o có trong tay giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất và 12 years a slave được tôn vinh là Bộ phim xuất sắc nhất. Chiến thắng này củng cố thêm niềm tin cho những phỏng đoán 12 years a slave và những người tham gia sẽ chiến thắng tại cuộc đua Oscar 2014 (diễn ra vào ngày 2-3).

Lupita Nyong’o nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất
Ảnh: AP
Lupita Nyong’o nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất Ảnh: AP

Giải NAACP Image do Hiệp hội Quốc gia Vì sự tiến bộ của người da màu - tổ chức về quyền công dân lâu đời nhất nước Mỹ - sáng lập. Giải thưởng này tôn vinh các thành tựu và màn trình diễn của các nghệ sĩ da màu trong những lĩnh vực truyền hình, điện ảnh, âm nhạc và văn học.

Trong khi đó, diễn viên Kevin Hart mang về giải thưởng Ngôi sao giải trí của năm và bộ phim Real husband of Hollywood (Những ông chồng đích thực ở Hollywood) cũng được tôn vinh với giải Bộ phim hài xuất sắc nhất. Diễn viên từng đoạt giải Oscar Forest Whitaker được tôn vinh với giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất dành cho nghiệp diễn của ông lẫn vai diễn mới nhất trong bộ phim Quản gia Nhà Trắng. Whitaker là nhà sản xuất phim tên tuổi và bộ phim độc lập của ông Fruitvale Station cũng mang về giải thưởng Bộ phim độc lập xuất sắc nhất.

Ở hạng mục phim hành động, Angela Bassett chiến thắng giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Black Nativity; còn David Oyelowo đoạt giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Lee Daniels’ The Butler... T.Vũ (Theo AP, Reuters)

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI