Dựa theo ý tưởng tác phẩm văn học “Người về bến sông Châu” của nhà văn quân đội Sương Nguyệt Minh, phim kể câu chuyện người con gái tên Mây đã dâng hiến quãng đời thanh xuân tươi đẹp nhất cho cách mạng. Ngày trở về đoàn tụ gia đình, gặp lại mối tình thề ước với San cũng là ngày người yêu đi cưới vợ.

Không muốn làm người phụ nữ khác đau khổ, Mây từ chối ý định cùng San làm lại từ đầu. Khi gặp được Quang - người lính trinh sát miền Nam năm xưa đã rong ruổi khắp nơi tìm kiếm và nguyện yêu thương, chăm sóc mình suốt cuộc đời - Mây đồng ý lấy chồng. Nhưng trớ trêu thay đó cũng là lúc cô biết được sự thật: vết thương thời chiến đã lấy mất của cô khả năng làm mẹ.

Cảnh trong phim “Người trở về”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)
Cảnh trong phim “Người trở về”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Lã Thanh Huyền, Trương Minh Quốc Thái, Phạm Tiến, Thu Thủy, Lê Thiện Tùng...

Đây là bộ phim được báo chí và khán giả đánh giá là “gây được xúc cảm mạnh mẽ nhất trong những bộ phim chiến tranh gần đây” khi ra mắt tại Hà Nội trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Để nhận vé miễn phí, khán giả có thể đến trực tiếp tại quầy hướng dẫn rạp CGV - Tầng 5, tòa nhà Parkson Paragon (số 3 Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP HCM) hoặc liên hệ qua điện thoại để đăng ký: 08 5 416 0088 - 0932 219 385.

M.Nga