NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 2012

Chờ đợi những gương mặt mới

Tin mới

29/11/2012 22:42

Việc đặt thí sinh vào nhiều thử thách sẽ giúp ban giám khảo có điều kiện xem xét toàn diện, khách quan hơn về khả năng của mỗi thí sinh, từ đó đưa ra những đánh giá chính xác hơn

Là một cuộc thi truyền thống của Đài Truyền hình TPHCM, Người dẫn chương trình 2012 bước vào vòng thi chung kết bằng đêm tranh tài đầu tiên của 8 thí sinh, diễn ra lúc 20 giờ 30 phút ngày 1-12  tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, phát sóng trực tiếp trên HTV9.

Cuộc đua mới, nhiều thử thách hơn

Với chủ đề “Văn hóa Việt Nam: Giữ gìn bản sắc và giao lưu hội nhập”, 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết có chuyến đi thực tế đến TP Đà Nẵng để tìm hiểu vùng đất và con người nơi này. Từ đó, các thí sinh tự thực hiện cho mình một phim phóng sự ngắn để phục vụ cho đêm thi chung kết. Ngoài việc truyền tải nội dung, thông điệp thông qua phim phóng sự, các thí sinh còn phải diễn thuyết, hùng biện trước ban giám khảo về vấn đề mà mình chọn.

Đêm thi chung kết đầu tiên sẽ không có thí sinh bị loại. Tám thí sinh vào vòng chung kết này sẽ phải vượt qua các  thử thách mà ban tổ chức đặt ra trong 2 đêm thi đầu tiên để ban giám khảo chọn lựa 4 thí sinh bước tiếp vào đêm thi chung kết xếp hạng.

Theo ban tổ chức, việc đặt thí sinh vào nhiều thử thách sẽ giúp ban giám khảo có điều kiện xem xét  toàn diện, khách quan hơn về khả năng của mỗi thí sinh, từ đó đưa ra những đánh giá chính xác hơn. Đây chính là điểm khác biệt nổi bật của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2012 so với 8 mùa giải trước.

8 thí sinh vào chung kết Người dẫn chương trình truyền hình 2012. Ảnh:LÝ VÕ PHÚ HƯNG
Qua cuộc thi này, ban tổ chức tuyển chọn những nhân tố phù hợp, có kỹ năng tốt để đào tạo và sử dụng, góp phần vào sự phát triển  của truyền hình TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Ông Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, tổng kết thành quả của cuộc thi: “Những thí sinh đoạt giải cao ở các mùa thi trước đã có được vị trí trong lòng công chúng như: Kiều Hải Chuyên (Én vàng 2004), Nguyễn Hồng Phượng (Én vàng 2006), Trấn Thành (Giải ba cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình năm 2006), Đặng Thị Hoài Trinh (Én bạc 2009),…
 
Họ là thành quả của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình trong 8 năm qua. Với cuộc thi năm nay, ban tổ chức cũng mong muốn tìm kiếm những gương mặt triển vọng, đủ sức để lại dấu ấn với công chúng trong công việc dẫn chương trình của họ sau này”.

Cần hơn một cuộc thi

Nhiều ý kiến cho rằng nên chăng Người dẫn chương trình truyền hình biến thành một chương trình truyền hình thực tế thay vì chỉ gói gọn trong một cuộc thi đơn thuần với thời gian tranh tài ngắn ngủi, được sắp đặt sẵn theo một khuôn mẫu dễ gây nhàm chán.

So với lĩnh vực ca hát, việc tìm kiếm và đào tạo người dẫn chương trình xem chừng cấp bách hơn nhiều. Làng giải trí đang thiếu trầm trọng những người dẫn chương trình chuyên nghiệp, có tài.

Nếu ca hát có thể thành công chỉ nhờ năng khiếu bẩm sinh thì người dẫn chương trình truyền hình cần trải qua những khóa đào tạo, huấn luyện để trở thành người dẫn chương trình lành nghề. Công việc một MC giỏi còn đòi hỏi tri thức, có đủ kinh nghiệm để đối phó và giải quyết những tình huống sân khấu bất ngờ như nhận xét của MC Quỳnh Hương.
 
Khả năng này chỉ có được qua học hỏi và đúc kết kinh nghiệm. Vì vậy, nếu cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình trở thành một chương trình truyền hình thực tế với những câu chuyện đào tạo thực tế, những cuộc đua khắc nghiệt cùng một khoảng thời gian đủ lâu, thí sinh trải nghiệm nhiều thử thách hơn, có thời gian gây ấn tượng với khán giả hơn thì có thể xuất hiện nhiều hơn những gương mặt MC sáng giá.
THÙY TRANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI