Choáng ngợp với phim "Điệp vụ Tam Giác Vàng"!

Tin mới

12/10/2016 10:45

(NLĐO) - Hành động liên tục, bạo lực, khắc nghiệt nhưng đầy cuốn hút, vẫn có những nốt lặng đề cao sự hy sinh, tình cảm giữa các nhân vật, "Điệp vụ Tam Giác Vàng" (Đạo diễn: Lâm Siêu Hiền) - Phim được truyền cảm hứng từ câu chuyện có thật, chinh phục người xem.

Tháng 10 - 2011, hai chiếc tàu buôn của Trung Quốc bất ngờ bị tấn công khi đang chở hàng trên sông Mê Kông, đoạn thuộc tỉnh Chiang Rai - Thái Lan. Toàn bộ 13 người có mặt trên tàu đều bị giết dã man, ném xác xuống sông. Cảnh sát Thái Lan sau khi khám xét hai tàu chở hàng phát hiện có 900.000 viên ma túy.

Một cuộc điều tra mật của Trung Quốc tìm được chứng cứ ma túy không phải của hai tàu chở hàng trên mà là của trùm ma túy khét tiếng Tam Giác Vàng Naw Khar, dàn cảnh giá họa. Lập tức, cuộc họp 4 nước: Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Lào diễn ra với tuyên bố chung cùng nhau hợp tác chống nạn buôn ma túy khu vực Tam Giác Vàng và truy bắt Naw Khar.


Cảnh cháy nổ nhiều trong phim

Cảnh cháy nổ nhiều trong phim

Choáng ngợp với phim "Điệp vụ Tam Giác Vàng"!

Trung Quốc cử một đội do Tổng đội trưởng Vân Nam là Cao Cương (Trương Hàm Dư thủ vai) chỉ huy phối hợp cùng Tân Vũ (Bành Vu Yến đóng) - Ông chủ đồn điền trà, tình báo viên nằm vùng tại Tam Giác Vàng, thâm nhập các nơi điều tra vị trí và bắt Naw Khar. Nội dung phim xoay quanh quá trình lần mò dấu vết, tìm bắt tên trùm này, dẫn độ về Trung Quốc. Bối cảnh phim là Malaysia, Thái Lan, tỉnh Vân Nam, nhiều hình ảnh đẹp về vùng ngã ba biên giới hoang vu, hiểm trở được khắc họa ấn tượng trên phim.

Là một phim hành động, "Điệp vụ Tam Giác Vàng" không thiếu các đại cảnh nghẹt thở, bạo lực và khắc nghiệt do tính chất của khu vực được mô tả. Những cảnh rượt đuổi đường bộ, đường thủy... được dàn dựng cuốn hút. Phim cũng quy tụ được 3 chiếc máy bay cùng nhiều dụng cụ hiện đại cho hoạt động chiến đấu giữa đội do Cao Cương dẫn đầu và băng đảng buôn ma túy.

Phim không thiếu các cảnh đối kháng tay đôi, cảnh đấu súng, cháy nổ dàn dựng hoành tráng và cả giết người bạo lực vốn thấy trong các phim hành động kiểu Mỹ. Đề cao lực lượng cảnh sát Trung Quốc, lòng quả cảm của những người lính không ngại hiểm nguy dấn thân vào "vùng đất chết" để minh oan cho đồng bào, "Điệp vụ Tam Giác Vàng" có những nốt trầm hợp lý. Những nốt trầm để khắc họa thêm về các nhân vật chính, nỗi đau đằng sau hình ảnh một tình báo trẻ chịu nằm vùng chốn rừng thiêng nước độc, trồng trà xanh, chống ma túy. Kịch bản chặt chẽ, dù nhiều nhân vật cả chính lẫn phụ nhưng nối kết hợp lý, tất cả đều có đất tỏa sáng, cảnh khuyển được vinh danh trong phim này.


Phim có không ít cảnh bạo lực, khốc liệt

Phim có không ít cảnh bạo lực, khốc liệt


Và hành động liên tục

Và hành động liên tục

Một điểm khác biệt trong phim hành động châu Á so với phương Tây là yếu tố hài hước, tình cảm được chọn lọc đưa vào. Thông thường, những yếu tố này sẽ làm loãng tính hành động trong phim nhưng với phim này, đạo diễn Lâm Siêu Hiền đã thành công khi mọi thứ rất vừa phải. Nó làm giảm bớt sự căng thẳng, có được những tiếng cười sau hàng loạt các cảnh rượt đuổi, bắn giết. Phim cũng mạnh dạn đưa việc những đứa trẻ được đào luyện thành sát thủ nhí, hành động lạnh lùng, nguy hiểm khiến người lớn vừa thương, vừa kinh sợ.

Dàn diễn viên trong phim diễn tốt, họ lột tả được nhân vật. Khi xem, một số người có thể cho rằng phim mang hơi hướng hành động Mỹ và khá giống loạt phim về Jason Bourne nhưng chất châu Á vẫn có. Học tập điện ảnh Hollywood, làm tốt phân cảnh hành động nhưng không mất đi yếu tố cốt lõi của điện ảnh châu Á đã là thành công.


Cảnh khuyển được vinh danh trong phim

Cảnh khuyển được vinh danh trong phim

Phim chỉ có một vài điểm trừ ở một số phân đoạn thừa và vì đại cảnh hành động nhiều nên một số cảnh bắn súng phải xử lý kỹ xảo, giảm bớt chi phí. Một số cảnh nổ, cháy lớn cũng xử lý kỹ xảo, trông vẫn giả giả nhưng người xem có thể thông cảm vì chi phí sẽ rất nhiều nếu tất cả đều làm thật. Bù lại, đoàn phim tiết lộ trên các phương tiện truyền thông rằng nhiều cảnh sử dụng súng đạn thật trên phim trường. Diễn viên và những thành viên khác phải mặc áo chống đạn khi quay các cảnh này.

"Điệp vụ Tam Giác Vàng" gây sốt vé tại Trung Quốc, chỉ sau 2 tuần công chiếu doanh thu đã lên 100 triệu USD. Tuy nhiên, phim này gặp rắc rối khi vào Thái Lan vì yếu tố chính trị nhạy cảm. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ra lệnh các cơ quan chức năng kiểm tra kỹ phim nếu có nội dung gây hại đến hình ảnh nước này sẽ bị cấm chiếu. Trước khi phim này ra rạp, Trung Quốc đã cho hơn 1000 cảnh sát lọc từng khung hình, lời thoại để tránh các vấn đề nhạy cảm chính trị.

Bài: Minh Khuê. Ảnh: NPH CC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI