Tin mới

09/06/2013 22:01

Ngôi sao Taylor Swift trắng tay tại lễ trao giải CMT (Country Music Television) music 2013 vừa diễn ra tại sân Bridgestone (Nashville, Tennessee, Mỹ) dù cô được mệnh danh “công chúa dòng nhạc đồng quê” và trước đó là một trong những gương mặt “càn quét” các giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ dòng nhạc đồng quê này. Chưa kể mới đây, Taylor Swift đã tỏa sáng tại lễ trao giải âm nhạc Billboard 2013.

Sự thất bại của Taylor Swift được nhắc nhiều trên mặt báo nhưng điều ấn tượng hơn cả là hình ảnh Taylor nhảy nhót đầy phấn khích để ủng hộ nhiệt tình cho đồng nghiệp đã hạ gục cô và giành chiến thắng tại giải thưởng cao quý này. Không khó để nhận ra sự ủng hộ hết sức vô tư và thật tình của cô gái “vàng”.

Khắp các mặt báo, người ta ca ngợi tinh thần fair-play (chơi đẹp) của Taylor Swift. Sự ngợi ca đó hoàn toàn xứng đáng, nhất là khi cô gái này chỉ mới 24 tuổi, độ tuổi dễ bị thói tham - sân - si chi phối trong suy nghĩ, cách hành xử.

Hành động đẹp của Taylor Swift tại lễ trao giải CMT music 2013 khiến cộng đồng mạng Việt Nam chú ý, đặc biệt là giới chuyên môn.  Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã phải thốt lên: “Đến bao giờ giới nghệ sĩ Việt mới có cách hành xử fair-play như thế với đồng nghiệp tại các giải thưởng!?”.
 
Taylor reo mừng ủng hộ đồng nghiệp thắng giải

Lời bình này nhận được rất nhiều sự đồng tình của cư dân mạng. Ai từng tham gia các sự kiện trao giải mới hiểu hết ý nghĩa trong câu bình luận của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy.

Thường trong những lễ trao giải ở Việt Nam, phần lớn nghệ sĩ Việt cảm thấy mình không có khả năng thắng giải là không đến dự.  Đã nhận lời tham gia và tập tiết mục cho chương trình xong đâu vào đó nhưng gần đến giờ khai mạc, nghe tin đồn mình không có giải là bỏ luôn tiết mục trình diễn khiến ban tổ chức không trở tay kịp.

 Giải thưởng vừa công bố, những nghệ sĩ không đoạt giải đứng lên, bỏ về để lại những hàng nghế trống...

“Đến giờ lên sân khấu trao giải mà mình tìm mãi chẳng thấy nghệ sĩ khách mời đâu, điện thoại thì không liên lạc được. Có làm mới biết nghệ sĩ Việt mình nhiều khi cũng lạ đời” - nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ nỗi bực tức của mình sau khi anh tham gia vai trò đạo diễn lễ trao giải Cánh diều 2012 của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Vẫn biết, cái tôi của nghệ sĩ thường rất lớn khiến không ít người luôn chỉ biết nghĩ đến mình, coi trọng bản thân và cho rằng mình  xứng đáng hơn cả. Chính sự ích kỷ này đã lấn át, thậm chí giẫm nát tinh thần fair-play giữa những người trong giới với nhau.

Cũng có ý kiến phản bác rằng “nếu như các giải thưởng Việt cũng fair-play, chắc hẳn nghệ sĩ sẽ có cách ứng xử khác”. Nhưng dù gì đi nữa, một khi đã chấp nhận tham gia cuộc vui trước công chúng thì nên thể hiện hết mình, không nên bộc lộ thói ích kỷ cá nhân, hành xử không đúng.

Thật ra, biểu lộ sự phấn khích ủng hộ đồng nghiệp là đối thủ chiến thắng như Taylor Swift đã làm hay cách người chiến thắng giải cúi đầu chào các bậc tiền bối (cũng là đối thủ tranh giải của họ) đầy trân trọng trước khi lên sân khấu nhận giải như các nghệ sĩ nước ngoài thường làm là cách thể hiện đẹp nhất hình ảnh bản thân của họ, thể hiện sự tôn trọng mình cao nhất. Tiếc là ít có nghệ sĩ Việt nghĩ đến điều đó.

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI