“Rene Angelil, 73 tuổi, đã qua đời vào buổi sáng tại nhà riêng ở Las Vegas – Mỹ sau thời gian dài chiến đấu với ung thư. Cả gia đình mong mọi người tôn trọng sự riêng tư của họ trong thời gian khó  khăn này” – người đại diện chia sẻ trong thông cáo chung.

Rene Angelil, chồng của danh ca Celine Dion, qua đời ở tuổi 73
Rene Angelil, chồng của danh ca Celine Dion, qua đời ở tuổi 73

Văn phòng kiểm tra pháp y quận Clark, thuộc tiểu bang Nevada – Mỹ tuyên bố: "Ông Rene Angelil qua đời vì ung thư vòm họng tại nhà riêng dưới sự chăm sóc của cơ quan y tế”. Do chồng Celine Dion qua đời vì nguyên nhân tự nhiên nên sẽ không có cuộc điều tra nào về cái chết của ông.

Rene Angelil và Celine Dion có với nhau 3 con là Rene Charles, 14 tuổi và song sinh Nelson và Eddy 4 tuổi. Sinh ra ở Montreal, Rene Angelil mở đầu sự nghiệp của mình là thành viên của nhóm nhạc pop rock “The Baronets” vào năm 1960. Nhóm có các bài đình đám nhưng tan rã vì Rene Angelil thành công trong sự nghiệp quản lý sao ca nhạc

Năm 1980, Rene phát hiện ra Celine Dion, cả hai gắn bó đến nay. Trước đó, khi tâm sự với truyền thông về bệnh tình của chồng, Celine Dion thổ lộ: “Tôi hỏi anh ấy: “Anh có lo sợ không? Em hiểu mà, hãy kể cho em nghe cảm giác của anh nhé!”. Và Rene Angelil nói: “Anh muốn chết trong vòng tay em”. Tôi đáp lời: “Được rồi, em sẽ ở đây, anh sẽ ra đi trong vòng tay em mà!”.

Tuy nhiên, Rene Angelil không muốn vợ rời sàn diễn quá lâu, dập tắt đam mê ca hát, ông đã động viên cô nhận lời mời trình diễn ở Las Vegas. Đáp ứng yêu cầu của chồng, Celine trở lại sàn diễn.

Nữ danh ca này chia sẻ thêm với USA Today rằng Rene Angelil là quản lý trong công việc và cả cuộc đời cô. Ông muốn cô tham gia sô diễn, trả lời các cuộc phỏng vấn, trở lại đam mê đứng trên sân khấu của mình hơn là cả ngày bên cạnh chăm sóc chồng. Dù có những lo sợ ông ra đi lúc cô không có mặt nhưng điều đó không làm Rene Angelil thay đổi quyết định.

“Ban đầu, tôi không muốn nhận sô diễn, không muốn trở lại công việc, tôi không cần nó. Các bạn đừng nghĩ sai rằng tôi hết yêu nghề, thực sự, tôi thích hát cho mọi người nghe lắm nhưng phải có những việc ưu tiên hơn đam mê của mình. Rene Angelil luôn luôn hiểu tôi” – Celine Dion chia sẻ.

Rene Angelil, 73 tuổi, đã phẫu thuật cắt bỏ khối u từ vòm họng của mình cuối tháng 12-2013. Từ đó đến nay, ông vẫn tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác này. Ngay khi chồng được các bác sĩ thông báo tái phát phải phẫu thuật lần 2, Celine tiếp tục dừng hát để hỗ trợ ông. Danh ca này từng rơi nước mắt khi tâm sự về bệnh của chồng và nói rằng cả hai nỗ lực phấn đấu cho sự sống mỗi ngày vào thời điểm này.

Danh ca từng nổi tiếng với ca khúc "My heart will go on" trẻ hơn chồng đến 26 tuổi. Cả hai gặp nhau lần đầu ở Las Vegas khi Celine 12 tuổi còn Rene 38. Họ hẹn hò lần đầu khi Celine 19 tuổi còn Rene 45 tuổi. Năm 1991, họ đính hôn và cưới nhau năm 1994 tại Notre-Dame Basilica ở Montreal, Quebec. Cặp đôi kết hôn một lần nữa năm 2000.

M.Khuê (Theo People)