Chưa xem “12 năm nô lệ” vẫn bỏ phiếu “Phim hay nhất”

Tin mới

06/03/2014 17:13

(NLĐO) - Không phải tất cả những thành viên trong Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) đều xem phim 12 Years a Slave (12 năm nô lệ) trước khi bỏ phiếu bầu chọn hạng mục "Phim hay nhất" Giải Oscar 2014. Hai thành viên trong Viện trên tiết lộ họ chưa từng nhìn lên màn ảnh khi chiếu phim này nhưng vẫn bỏ phiếu chọn.

12 năm nô lệ, phim của đạo diễn Steve McQueen đã chiến thắng hạng mục quan trọng của Giải Oscar danh giá. “Hai thành viên trong AMPAS thừa nhận họ chưa từng xem 12 năm nô lệ vì nghĩ nó ám ảnh, khó chịu. Tuy nhiên, họ vẫn bình chọn cho phim này vì yếu tố xã hội của nó, lương tâm buộc họ phải làm thế”-tờ  Los Angeles Times viết.

 

Một cảnh trong phim 12 năm nô lệ

Một cảnh trong phim 12 năm nô lệ

 

Điều này khiến không ít người nhớ tới câu nói đùa của MC Ellen DeGeneres tại lễ trao Giải Oscar 2014: “Có hai khả năng: Một là phim 12 năm nô lệ giành chiến thắng Phim hay nhất. Hai là tất cả các bạn đều phân biệt chủng tộc”.

 

Chưa xem “12 năm nô lệ” vẫn bỏ phiếu “Phim hay nhất”

Đạo diễn Steve và Brad cùng các thành viên trong đoàn phim trong đêm trao Giải Oscar 2014

 

Chưa xem “12 năm nô lệ” vẫn bỏ phiếu “Phim hay nhất”

 

Hạnh phúc vỡ òa

Hạnh phúc vỡ òa

 

Một số tin tức nói rằng một số thành viên của AMPAS không có kế hoạch xem 12 Years a Slave sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc. Tham gia buổi tiệc hậu Oscar do Vanity Fair tổ chức, Nhà báo Peggy Siegal nhận định đã từng hỏi các thành viên AMPAS và một số người đều muốn trao cho phim của đạo diễn Steve McQueen một cơ hội vì chủ đề và nội dung của phim này. Một thành viên không tiết lộ tên của AMPAS nói chưa xem 12 năm nô lệ vì không muốn những điều khủng khiếp ám ảnh trong đầu và chẳng bao giờ thích những phim có bạo lực nghiêm trọng.

Dẫu có 2 người ẩn tên thừa nhận không xem 12 năm nô lệ nhưng AMPAS có đến 6.000 thành viên nên khó có thể làm người hâm mộ nghi ngờ về sự xứng đáng được vinh danh của phim này.

M.Khuê (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI