Chung kết Chuông vàng vọng cổ: 10 thí sinh tranh tài

Tin mới

30/08/2011 23:59

Vòng bán kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2011 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức vừa kết thúc.

Mười thí sinh được chọn tranh tài ở vòng chung kết, sẽ diễn ra trong 5 đêm từ ngày 4-9. Trong 10 thí sinh vào vòng chung kết có 2 thí sinh đến từ miền Bắc: Nông Thị Gấm (Bắc Kạn) và Đỗ Thị Yến (Thái Nguyên). Năm đêm thi chung kết diễn ra với các chủ đề: Khẩn hoang (đêm 4-9), Miệt vườn (đêm 8-9), Miệt biển (đêm 15-9), Hành phương Nam (đêm 22-9), Sài Gòn hôm nay (đêm 29-9). NSƯT - đạo diễn Trần Ngọc Giàu được mời làm tổng đạo diễn 5 đêm thi chung kết này. Chương trình thi sẽ  được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và trực tiếp truyền thanh trên sóng Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM.

Ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, cho biết: “Giải Chuông vàng vọng cổ 2011 sẽ có nhiều đổi mới trong cách dàn dựng. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng sẽ tham gia biểu diễn trong 5 đêm thi, hứa hẹn tạo nhiều bất ngờ thú vị cho người xem.

Mười thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2011

Ở vòng chung kết xếp hạng, 3 thí sinh đạt điểm cao sẽ bốc thăm chọn bài ca cổ ngẫu nhiên và tranh tài để sở hữu giải Chuông vàng – trị giá 35 triệu đồng. BTC sẽ thực hiện một đêm gala Chuông vàng tại một khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM để phục vụ khán giả công nhân.
Ngoài ra, HTV cũng sẽ tổ chức thường xuyên chương trình Ngân mãi chuông vàng nhằm tạo đất diễn cho các thí sinh đoạt giải cao qua các năm thi, hướng các em đến với các chương trình sân khấu truyền hình mang tính chuyên nghiệp cao và có điều kiện thể hiện các vai diễn trong các tác phẩm sân khấu cải lương nổi tiếng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tổ chức thường xuyên chương trình giao lưu của những thí sinh đoạt giải với nhiều đối tượng khán giả từ công nhân đến sinh viên, học sinh để phát huy ưu thế giải Chuông vàng vọng cổ”.

BTC cũng đã công bố danh sách Hội đồng Nghệ thuật vòng thi chung kết năm nay, gồm: Tác giả Lê Duy Hạnh (Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM), NSND Thanh Tòng, NSƯT Bạch Tuyết, NSƯT Minh Vương, NSƯT - đạo diễn Hoa Hạ, NSƯT - nhạc sĩ Thanh Hải và NSƯT Vương Hà (Nhà hát Cải lương Việt Nam).

Tin - ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI