Chung kết "Người giấu mặt": Sơn Việt thắng căn hộ 2 tỉ đồng!

Tin mới

15/01/2014 09:09

(NLĐO) - Trong đêm liveshow chung kết chương trình "Người giấu mặt" trực tiếp tối 14-1 trên VTV6, thí sinh Sơn Việt sau những thử thách oái ăm đã nhận được tỉ lệ tin nhắn bình chọn cao nhất, giành giải căn hộ trị giá 2 tỉ đồng. Nhìn chung, chương trình "Người giấu mặt" mùa đầu tiên ngoài những ồn ào từ xì-căng-đan phản cảm, chưa có được sức hút như mong đợi và kết thúc khá lặng lẽ.

Thử thách cuối cùng của Người giấu mặt là “Lớp học của Người giấu mặt” nhằm thử thách trí nhớ của các thí sinh.

Tốp 4 phải nhớ quốc kỳ của 200 quốc gia, mã vùng điện thoại và mã biển số xe cơ giới của 63 tỉnh thành Việt Nam, tên, niên hiệu và năm sinh, năm mất của tất cả các đời vua trong lịch sử Việt Nam. Không những vậy, các thí sinh phải trả lời câu hỏi trong điều kiện oái ăm như vừa phải hít đất, giữ thăng bằng với bóng, nằm trên bàn quay…vừa phải trả lời câu hỏi của chương trình.

Chung kết "Người giấu mặt": Sơn Việt thắng căn hộ 2 tỉ đồng!

Sơn Việt giành giải căn nhà 2 tỉ đồng sau 65 ngày thử thách

Kết quả cuối cùng, sau 65 ngày thử thách sống hoàn toàn biệt lập với bên ngoài, thí sinh 28 tuổi Sơn Việt đã chiến thắng nhờ được khán giả bình chọn nhiều nhất. Anh vượt qua Ngọc Trí, Minh Long, Quỳnh Trang và trở thành chủ sở hữu 1 căn nhà trị giá 2 tỉ đồng trong khu du lịch sinh thái Ecopark.

Chung kết "Người giấu mặt": Sơn Việt thắng căn hộ 2 tỉ đồng!

Một khoảnh khắc trong ngôi nhà chung

Người giấu mặt là chương trình truyền hình thực tế do BHD phối hợp với Kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 thực hiện, được mua bản quyền từ chương trình truyền hình Big Brother nổi tiếng thế giới, do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tổng đạo diễn. Chương trình này gồm 13 người chơi sống trong một ngôi nhà biệt lập với bên ngoài với camera theo dõi 24/24, không mạng hay điện thoại di động, cùng sinh hoạt và vượt qua những thử thách do chương trình đặt ra.

Mỗi tuần, một thành viên bị loại khỏi ngôi nhà dựa trên sự quyết định của chính các thành viên trong nhà kết hợp với sự bình chọn của khán giả. Trải qua 65 ngày, người trụ lại cuối cùng trong ngôi nhà của Người giấu mặt sẽ là người chiến thắng.

Phiên bản gốc Big Brother là chương trình truyền hình thực tế tổ chức lần đầu ở Hà Lan vào năm 1999.  Đến nay chương trình qua 15 năm tổ chức với 40 phiên bản khác nhau và được trình chiếu ở hơn 100 quốc gia. Tuy nhiên, do khung nội dung chương trình khá "thoáng" nên trước khi Big Brother đến Việt Nam, nhiều người lo ngại nó không phù hợp với văn hóa truyền thống Việt Nam, bị khán giả từ chối.

Và quả thật, Big Brother đến Việt Nam với tên gọi Người giấu mặt, chẳng tạo ra sức hút nào, độ nóng không bằng nhiều chương trình truyền hình thực tế cùng thời điểm khác. Người giấu mặt chỉ bắt đầu gây chú ý hơn một chút sau khi dư luận lên tiếng phản ứng vụ ban tổ chức để  hình ảnh bán khỏa thân của một số thí sinh nữ được lên sóng VTV6 và rò rỉ trên mạng.

Chung kết "Người giấu mặt": Sơn Việt thắng căn hộ 2 tỉ đồng!
Chung kết "Người giấu mặt": Sơn Việt thắng căn hộ 2 tỉ đồng!

Những cảnh bán khỏa thân gây sốc khi lên sóng VTV6. Ảnh chụp màn hình

Trong tập 31 của chương trình, vì muốn giảm bớt vài gram cân nặng để vượt qua thử thách của chương trình, không chỉ các thí sinh nam mà cả các thí sinh nữ cũng không ngần ngại cởi hết áo. Dù một số cảnh đã được làm mờ nhưng người xem vẫn thấy các nữ thí sinh chỉ mặt quần đùi, dùng tay che ngực rồi bước lên bàn cân khiến người xem không khỏi sốc.

Ngay khi vụ lùm xùm trên xảy ra, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng rằng ban tổ chức đang "chơi chiêu” lợi dụng truyền thông để tạo chú ý.

Xem ra định dạng của một cuộc chơi kiểu này vẫn khó lòng phù hợp với số đông khán giả truyền hình Việt Nam.

 

K.Khánh. Ảnh: BHD cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI