9 thí sinh của Tiếng hát mãi xanh 2012 sẽ tranh tài ở vòng thi chung kết. Ảnh do BTC cung cấp
Cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2012 - do Đài Truyền hình TPHCM (HTV) tổ chức, sân chơi duy nhất về ca hát dành cho những người yêu ca hát tuổi trung niên trở lên trong cả nước - sẽ ra mắt khán giả truyền hình đêm đầu tiên của vòng thi chung kết diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 23-3 tại Nhà hát Truyền hình TPHCM. Các đêm thi sau đó sẽ diễn ra vào mỗi tối thứ sáu hằng tuần và được truyền hình trực tiếp trên HTV7.

Cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2012 đã chọn được 9 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng A, B, C để tham gia vòng chung kết, gồm: Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Dương Văn Vá, Nguyễn Thị Nguyệt (cùng ở TPHCM) - bảng A; Trần Thị Thu Thủy, Dương Xuân Chánh (TPHCM), Trần Thị Kim Thoa (Khánh Hòa) - bảng B; Trang Thị Mai Hương (An Giang), Thái Thanh Hiệp (TPHCM), Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (Bến Tre) - bảng C.

Nhận định chung của các thành viên ban giám khảo chuyên môn, qua những vòng thi, thí sinh vào vòng chung kết năm nay có chất lượng vượt hơn năm trước. Đây chính là yếu tố hứa hẹn những đêm tranh tài của Tiếng hát mãi xanh 2012 sẽ hấp dẫn và thú vị hơn.

Chín thí sinh này đã được huấn luyện bởi các chuyên gia về thanh nhạc, được các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp hỗ trợ về trang phục, hình ảnh... trước khi chính thức bước vào tranh tài đêm thi đầu tiên của vòng chung kết. Đêm thi thứ hai (30-3), các thí sinh sẽ hát nhạc truyền thống cách mạng và dân ca. Đêm thi thứ ba (6-4) sẽ là đêm quyết định để chọn ra giải nhất, nhì và khuyến khích cho mỗi bảng. Đêm chung kết cuối cùng sẽ diễn ra lúc 20 giờ 30 phút ngày 20-4 tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. Trong đêm thi này, 3 thí sinh đoạt giải nhất ở mỗi bảng sẽ tranh tài và hát với ca sĩ khách mời. Khán giả sẽ là người quyết định cuối cùng người thắng cuộc. Ngoài ra, cuộc thi còn có đêm gala giao lưu giữa các thí sinh vào vòng chung kết của 2 năm 2011, 2012 và các ca sĩ khách mời diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace - TPHCM vào tối 13- 4.

Trong đêm tranh tài đầu tiên, ngoài phần dự thi của các thí sinh còn có sự góp mặt của ca sĩ Đức Tuấn với phong cách broadway kết hợp phong cách sôi động của vũ đoàn Khánh Thi dance sport. Ngoài Đức Tuấn, ca sĩ Ái Vân cũng góp mặt với ca khúc Bài tango cho em (tác giả Lam Phương).

Thùy Trang