Beau Dermott, 12 tuổi, trình diễn đầy ấn tượng ca khúc “Defying Gravity” trong vở nhạc kịch “Wicked” nổi tiếng, chinh phục giám khảo Amanda Holden đến mức cô nhấn nút vàng đưa thí sinh này vào thẳng vòng bán kết. Các giám khảo khác cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước giọng hát cũng như cách trình diễn của Beau Dermott.

Beau Dermott gây ấn tượng với phần trình diễn nhạc kịch
Beau Dermott gây ấn tượng với phần trình diễn nhạc kịch
Chương trình “Tìm kiếm tài năng Anh” bị tố gian dối

Đoạn video ghi lại phần trình diễn của Beau ngay sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng cũng như giới chuyên môn. Trong video clip trước khi Beau trình diễn, mẹ của cô bé nói rằng được đứng trên sân khấu là điêu lớn lao cho Beau và mỗi khi cô bé hát như chìm vào thế giới riêng mình.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Star, nhiều phản hồi sau đó cho rằng nhà sản xuất ITV cố tình lừa dối khán giả khi che giấu một phần trong câu chuyện về Beau Dermott trong cuộc tranh tài. Đó là không nói rõ cô bé này đã được huấn luyện chuyên nghiệp tại Viện Sân khấu chuyên nghiệp trong 4 năm. Ngoài ra, Beau Dermott còn thắng một vài chương trình tìm kiếm tài năng như ở Halton hay Warrington trong những năm gần đây.

Trước sự chỉ trích dối trá, người phát ngôn “Tìm kiếm tài năng Anh” cho biết: “Câu chuyện này thật vô lý. Beau có học hát một tháng 1 lần trong suốt 4 năm tại Viện sân khấu chuyên nghiệp. Nhưng không vì Beau từng học mà cô bé không căng thẳng khi trình diễn trên sân khấu. Adele, một ngôi sao lớn của thế giới vẫn thừa nhận căng thẳng mỗi khi bước lên sân khấu. Vì thế, không ngạc nhiên khi nghĩ rằng Beau trình diễn tốt, đặc biệt với cô bé chỉ mới 12 tuổi, vẫn còn ngồi ghế nhà trường”.

Beau Dermott sau phần trình diễn, được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chương trình mùa này.

M.Khuê (Theo Daily Mail)