Luôn kín tiếng trong cuộc sống riêng nên Midu khá cẩn trọng khi phát ngôn trước truyền thông, lại vừa trải qua “cơn bão” trong tình cảm, vì vậy trước khi nhận lời phỏng vấn, nữ diễn viên nhắn tin: “Chuyện tình cảm Midu chỉ trả lời những câu đơn giản chứ không thích xoáy sâu chị nhé”. Sự e dè đó cũng là điều dễ hiểu vì dù sao chuyện của Midu cũng đã là ngày hôm qua...

Không có thói quen ray rứt quá khứ!

Nghe nói bạn đang bận rộn với nhiều dự án…Vậy không biết Midu sẽ ưu tiên trở lại cho việc kinh doanh hay nghệ thuật?

Hiện tại tôi đang ưu tiên cho kinh doanh trước do tôi có một công ty kinh doanh nhiều ngành nghề. Trước mắt tôi mở một thương hiệu thời trang. Còn trong hoạt động nghệ thuật thì tôi đang chọn lựa nhiều dự án.

Vắng bóng khá lâu trên màn ảnh, bạn không sợ khán giả sẽ quên mình?

Thật ra lúc còn đang làm nghệ thuật tôi không quan tâm đến việc làm sao để khán giả để ý đến mình nhiều hơn, chỉ là thích thì làm thôi. Tôi nghĩ chỉ cần mình làm việc hết sức, đi đúng hướng, có thành quả thì khán giả sẽ hiểu… chứ không muốn phô trương nhiều.

Nhưng suy nghĩ này có vẻ đi ngược với con đường mà nhiều nghệ sĩ trẻ đang chọn: hối hả chạy sô, tích cực PR hình ảnh với đủ chiêu trò?

Với tôi, điều quan trọng là bản thân mình thích cái gì chứ không phải là người khác thích hay kỳ vọng cái gì ở mình. Có thời điểm thích làm nghệ thuật thì tôi sẽ làm, không thích là ngưng. Tôi quan tâm mình cần gì ở mỗi thời điểm. Hiện tại tôi đã ở một độ tuổi cần một sự thành công trong công việc và cuộc sống, có gì đó chắc chắn hơn nên tập trung trong kinh doanh sẽ tốt hơn, còn nghệ thuật nếu thích tôi vẫn tham gia. Quan trọng là cảm giác của mình. Nếu mình có một cơ ngơi kinh doanh tốt thì sẽ yên tâm để làm nghệ thuật tốt hơn. Định hướng lâu dài thì kinh doanh vẫn ổn định và chắc chắn hơn làm nghệ thuật chứ. Trước giờ tôi không quá khuôn khổ, như phải có một ê kíp hay định hướng phát triển để đạt được cái này cái kia, chỉ là làm cái gì mình thấy thoải mái hết sức, chứ không đấu tranh để đạt thành quả bằng mọi giá. Tôi làm việc hơi phóng khoáng và cảm xúc nhiều hơn, thích thoải mái, tự do sẽ vui hơn. Tính ra tôi đã có thời gian bỏ nghệ thuật, cũng 3 năm rồi, giờ mới bắt đầu lại thôi.

Bạn đang xây dựng lại cuộc sống mới của mình, và tình yêu vẫn là một khoảng lặng chưa nguôi trong cuộc sống ấy hay nó đã rơi vào quên lãng?

Con người dù hôm trước thế nào thì ngày mai cũng là một ngày mới. Không phải tôi không buồn nhưng cũng phải hướng đến niềm vui trong cuộc sống thôi. Ngày trước tôi nghĩ có thể bỏ hết công việc của mình vì tình cảm, còn hôm nay sẽ gạt tình cảm để tập trung cho công việc. Tính tôi từ trước đến giờ nếu thích cái gì đó sẽ hết mình lao vào, còn khi cảm thấy cái đó không còn phù hợp với mình nữa thì sẽ hướng đến cái khác vì cuộc sống phải có nhiều cơ hội, trải nghiệm với bản thân chứ tôi không có thói quen ray rứt quá khứ, buồn phiền hay tiếc nuối quá nhiều điều gì cả. Nhưng cũng không có nghĩa là tôi quá mạnh mẽ mà phải biết chọn lựa cuộc sống thế nào cho mình vì mình chỉ có một cuộc đời thôi.

Hết mình vì tình cảm… rồi đổ vỡ, bạn có nuối tiếc khoảng thời gian bạn sống hết mình với điều đó?

Không, ngược lại nó cho tôi kinh nghiệm, bài học để tôi trưởng thành hơn. Ở một độ tuổi nào đó đôi khi mình kỳ vọng quá nhiều, tô hồng cái gì đó lên, nhưng cuộc sống không biết trước được chuyện gì xảy ra trong ngày mai. Trải qua nhiều chuyện tôi biết mình phải đi con đường nào tốt cho mình. Cùng lắm là mất thời gian nhưng tính ra con người sống chừng ấy thời gian cũng chỉ là để tìm cái gì hợp với mình nhất.

Thấy bạn đã rạng rỡ và xuất hiện trở lại trong một vài sự kiện gần đây một cách tự tin hơn, chuyện buồn vừa qua hình như là một “cơn bão” đã qua hay bạn đang cố tỏ ra mạnh mẽ?

Tôi cảm thấy tự tin hơn, chắc phụ nữ phải trải qua sóng gió thì mới trưởng thành hơn. Lúc trước tôi rụt rè, quá nhu mì với mọi chuyện, cuộc sống nhiều màu hồng quá. Khi có nhiều chuyện xảy ra tôi phát hiện bên trong mình có một nguồn sức mạnh, tự nhiên khám phá bản thân nhiều hơn. Phụ nữ độc lập, tự tin thì rất hấp dẫn, có công việc sự nghiệp của mình để sống vui vẻ là hạnh phúc rồi. Giờ tôi biết được làm thế nào để mình sẽ trở nên bình yên hơn.

Có thể thời gian trước bạn được sự bảo bọc của một tình yêu, một người mình yêu, còn giờ FA (độc thân) rồi thì cảm giác sẽ khác cũng đúng?

Có thể vậy… Giờ tôi có cảm giác mình như lột xác vậy đó (cười). Hiện tại tôi đã bình thường, vui vẻ với cuộc sống của mình. Trạng thái FA cũng vui mà. Nói chung là biết hài lòng là được.

Chuyện của Midu

Hiện tại như món quà!

Bạn đã bị tổn thương trong tình cảm, vậy nếu chọn lựa tình yêu một lần nữa, Midu sẽ làm gì để tự bảo vệ mình dù biết yêu là khó có thể chỉ dùng lý trí?

Nếu yêu một lần nữa thì phải yêu hơn chứ. Khi yêu đặt nặng quá vấn đề đích đến thì sẽ thành áp lực không hay đâu. Quan trọng là trong quá trình yêu nhau, nó mang lại cho ta cảm xúc gì, càng yêu nhiều thì càng cho mình cảm giác hạnh phúc hơn. Còn đích đến thế nào thì bây giờ tôi không câu nệ điều đó nữa. Người tính không bằng trời tính, thôi cứ vui vẻ trong hiện tại đi, không nghĩ quá nhiều. Như tôi đã trải qua cái giai đoạn chỉ còn mấy tháng nữa là đến đích rồi nhưng vẫn có chuyện xảy ra… nên tôi tin vào duyên nợ, không đặt nặng quá, chắc là duyên chỉ đến đó thôi.

Hỏi thật, bạn có mất lòng tin ít nhiều vào đàn ông không?

Tôi nghĩ không nên phán xét sự chung thủy của đàn ông. Khi họ yêu mình thì họ sẽ biết cách làm cho mình hạnh phúc và biết không nên làm gì. Còn khi họ đã làm mình tổn thương thì nên xem lại tình cảm đó. Cũng không nên tự đau khổ, dằn vặt và đánh đồng tất cả đàn ông.

Nhìn vẻ ngoài thì bạn rất mong manh nhưng sau“sự cố” vừa rồi thấy bạn khá mạnh mẽ, với Midu hình như cầm lên được thì bỏ xuống được rất dễ dàng?

Tôi không có chấp nhất nhiều chuyện quá, không phải cầm lên mà thấy nó quá đẹp, nó là thứ mà mọi người ao ước thì mình không nỡ bỏ xuống. Nhưng với tôi nếu nó không còn phù hợp tôi sẵn sàng bỏ xuống.

Trong thời gian bạn chọn cách im lặng trước tâm bão dư luận, bạn có phải tập cho mình “thần kinh thép” không, vì tôi nghĩ im lặng trong trường hợp này không phải dễ, ngay cả khi người ta nói im lặng là vàng, là “tuyên ngôn” của những người khôn ngoan trong cư xử?

Lúc đó tôi nghĩ sự im lặng của mình là tốt nhất cho cả hai và cho mọi chuyện. Dù có hơi khó chịu nhưng giúp mọi thứ yên ổn hơn. Dù sao bên tôi cũng còn gia đình, bạn bè. Tôi dành thời gian đọc sách, cũng nhận được rất nhiều tin nhắn động viên của mọi người, lấy niềm vui khỏa lấp lại thôi.

Hỏi thật, khi đó bạn có cảm giác mình là cô gái đáng thương trong tình cảm không?

Tôi không có cảm giác đó, chỉ là dành thời gian suy nghĩ chuyện đã xảy ra, xem có còn phù hợp với mình nữa không. Tôi cũng không nghĩ mình cần được bù đắp hay được cái gì đó.

Với Midu, hình như trong tình yêu không có chỗ cho sự phản bội, nhưng thường phụ nữ đôi khi cũng cần phải vị tha một chút. Có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai nỡ đánh người chạy lại…?

Tôi không thích làm lớn mọi chuyện, không thích ồn ào, cãi vã nhau mà khi có chuyện xảy ra tôi hay tự vấn xem trong tình cảm của mình có chuyện gì, có còn phù hợp với mình hay không. Nó là cuộc sống, hạnh phúc tương lai của mình thì phải do mình tịnh tâm để chọn chứ không phải thời điểm ai trách ai, giận hờn ai nên quan trọng là tôi đã quyết định tiếp tục hay không thôi. Có lẽ tôi hơi nguyên tắc.

Mỗi đổ vỡ trong tình cảm thường cho người ta một bài học nào đó, với bạn, sau chuyện này bạn rút ra được điều gì?

Sống vô tư hơn một chút, trân trọng thời gian trước mắt. Hiện tại như món quà, sống hết mình với công việc, với những mối quan hệ. Tôi tin mình sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc trong chính những điều đó hơn là ngồi để hoạch định làm cái gì đó để được hạnh phúc. Tôi sẽ giải phóng bản thân mình hơn.

Thu Thủy. Ảnh: Cúm

Theo Thanh Niên online