Claire Danes, 36 tuổi, rạng ngời tại lễ nhận sao ngày 24-9. Cô được sự cổ vũ tinh thần từ cha mẹ, đồng nghiệp và nhiều người hâm mộ. Niềm hạnh phúc hiện lên trên nét mặt Claire Danes. Mẹ của Claire Danes là một nghệ sĩ điêu khắc còn cha là nhiếp ảnh gia. Cả hai đã ly dị nhưng họ vẫn có mặt bên nhau mỗi khi con cần, nhất là trong những dịp tôn vinh thành tựu sự nghiệp.

Claire Danes hạnh phúc bên cha mẹ
Claire Danes hạnh phúc bên cha mẹ
Và đứng trên bục nghe đồng nghiệp nhận xét
Và đứng trên bục nghe đồng nghiệp nhận xét

Alex Gansa, nhà biên kịch và sản xuất phim, người hợp tác ăn ý của Claire Danes đã lên ca ngợi cô trong lễ nhận sao.

Cười hết cỡ khi được ca ngợi
Cười hết cỡ khi được ca ngợi
Chụp ảnh với ngôi sao của mình
Chụp ảnh với ngôi sao của mình

“Chúng tôi muốn tìm một ai đó hóa thân trọn vẹn vào vai diễn và cũng có thể lột tả tốt một nhân vật mà không nhất thiết là đáng yêu. Claire Danes là người thích vào những vai khó chịu, cô ấy thích nhân vật thách thức trí tuệ, là một câu đố khó giải” - Alex Gansa từng nói về Claire Danes.

Claire Danes, ngoài những phim trên, còn tham gia các phim: “Terminator 3: Rise of the Machines”, “The Family Stone”, “Evening”, “The Flock”, “Me and Orson Welles”... Cô từng giành nhiều giải thưởng từ Emmy đến Quả cầu vàng. Trong đó, năm 2010, vai diễn Temple Grandin trong phim truyền hình “Temple Grandin” mang về cho cô 2 Quả cầu vàng và Emmy. Năm 2011, vai Carrie Mathison trong “Homeland” mang về cho Claire 2 Quả cầu vàng, 2 Emmy và 2 giải Screen Actors Guild.

Claire Danes kết hôn năm 2009, cô có 1 con trai tên Cyrus, 2 tuổi.

M.Khuê (Theo Daily Mail)