Còn lại, 31 phim sẽ được trình chiếu tại LHP Cannes 70 (diễn ra từ ngày 17 đến 28-5 ở TP Cannes - Pháp) theo lịch do ban tổ chức phân bổ từng chương trình. Bộ phim được chọn chiếu mở màn là “Ismael’s Ghosts” của đạo diễn Pháp lừng danh Arnaud Desplechin.

Theo Cannes, nhà làm phim kỳ cựu người Tây Ban Nha Pedro Almodovar đã được tín nhiệm chọn làm chủ tịch ban giám khảo. Huyền thoại màn bạc Ý Monica Bellucci sẽ chủ trì buổi khai mạc cũng như bế mạc LHP Cannes 70. Cựu minh tinh người Ý Claudia Cardinale là biểu tượng của Cannes năm nay. Bà bày tỏ: “Thật tự hào khi hình ảnh của tôi được in trên cờ của LHP Cannes lần thứ 70. Đây là sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp điện ảnh của tôi”.


Claudia là biểu tượng liên hoan phim Cannes lần thứ 70 Ảnh: CANNES

Claudia là biểu tượng liên hoan phim Cannes lần thứ 70 Ảnh: CANNES

Tại LHP Cannes năm nay, điện ảnh châu Á có 3 tác phẩm tranh giải Cành cọ vàng, gồm: “Okja” của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho, “Geu-Hu” của đạo diễn Hàn Quốc Hong Sang-soo và “Hikari” của đạo diễn Nhật Bản Naomi Kawase. Điện ảnh nước chủ nhà có 4 tác phẩm tranh giải, gồm: “L’Amant double” của đạo diễn Francois Ozon, “La Redoutable” của Michel Hazanavicius, “120 Battement par Minute” của Robin Campillo và “Rodin” của Jacques Doillon. Điện ảnh Mỹ cũng có 4 phim tranh giải: “The Beguiled” của đạo diễn Sofia Coppola, “Wonderstruck” của đạo diễn Todd Haynes, “Good Time” của cặp đôi đạo diễn Benny - Josh Safdie và “The Meyerowitz Stories” của đạo diễn Noah Baumbach.

T.Vũ