Tạo hình của ông Tùng Lâm do Công Lý thủ vai trong phim "Khi đàn ông góa vợ bật khóc"
Thừa nhận mình không giống nhân vật Lâm, không góa vợ, không phải nuôi con một mình nhưng Công Lý cho hay anh vào vai ông bố từ khi còn trẻ đến lúc mất trí nhớ vẫn “ngọt”.

“Tôi tin nhân vật ông bố của tôi sẽ giới thiệu cho khán giả một Công Lý khác và nhiều người sẽ thích bộ phim này” - diễn viên hài tự tin. Theo anh, việc làm cha đã giúp anh được những cảm xúc chân thật khi vào vai ông bố của ba cô con gái trong phim này. Anh cũng cho biết mình đảm nhận cả 2 vai trò trong phim, vừa là Phó đạo diễn, vừa là diễn viên chính.

Ghi dấu ấn với nhiều vai hài, phản diện, đặc biệt là “Cô Đẩu” trong seri chương trình Gặp nhau cuối năm, khi nói về vai diễn có phần khác với hình ảnh quen thuộc của mình, Công Lý cho hay sau khi tính đi tính lại, chọn tới chọn lui mấy lần vẫn chưa tìm được người như ý, cuối cùng, chính đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Vũ Trường Khoa đã khuyến khích Công Lý vào vai khó này.
Dàn diễn viên trong phim
Trong chuyện tình cảm, Công Lý đã có hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, cả hai con đều sống cùng mẹ. Trước những so sánh về nhân vật ông bố quá tuyệt vời với mình, diễn viên này nói không nhất thiết cứ phải trải qua những hoàn cảnh nhất định nào đấy người ta mới đóng được những vai như thế. “Có thể có những người  chưa bao giờ trải qua điều này lại đóng hay hơn những gì mà người khác đã sống thật như thế. Đó là nghề diễn, phụ thuộc vào có diễn tốt hay không” - Công Lý khẳng định.
Y.Anh