Cô gái Đan Mạch chiến thắng cuộc thi Eurovision 2013

Tin mới

19/05/2013 22:42

Cô gái 20 tuổi đến từ Đan Mạch, Emmelie de Forest, đã giành chiến thắng cuộc thi Eurovision (cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu) thứ bảy ngày 18-5 trong đêm chung kết diễn ra tại thành phố Malmo, Thụy Điển với Only Teardrops, một ca khúc ballad được đệm bởi sáo và trống.

Đứng thứ hai  là ca sĩ Farid Mammadov của Azerbaijan với ca khúc Hold me, vị trí thứ ba thuộc về nữ ca sĩ Zlata Ognevich của Ukraine với ca khúc Gravity. Trước đây, Đan Mạch từng 2 lần đăng quang Eurovision, trong đó lần gần nhất là vào năm 2000 khi ban nhạc Olsen Brother chiến thắng với ca khúc Fly on  the Wings of love.


Emmelie de Forest (cầm cúp) hạnh phúc trong giây phút đăng quang Eurovision 2013. Ảnh:REUTERS

Eurovision là một trong những chương trình truyền hình lâu năm nhất của thế giới, bắt đầu được tổ chức từ những năm 1950 để thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia châu Âu sau chiến tranh thế giới thứ hai. 

Trong lịch sử gần 60 năm của mình, cuộc thi đã trở thành bệ phóng đưa một số ca sĩ trở thành huyền thoại trên bầu trời âm nhạc quốc tế, như Celine Dion, Julio Iglesias, Olivia Newton-John và ban nhạc ABBA (ABBA đăng quang năm 1974 với ca khúc Waterloo).

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI