Thông tin chính thức từ nhà phát hành công ty CJ Entertainment cho biết mới đây, tại văn phòng của Nhà Xuất Bản Trẻ, công ty CJ Entertainment cùng với Yeah1 CMG đã tổ chức buổi lễ ký kết mua bản quyền chuyển thể thành phim cuốn sách "Cô gái đến từ hôm qua" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Đây là tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” của đạo diễn Victor Vũ vào năm ngoái. Phan Gia Nhật Linh là người được tin tưởng giao trọng trách đạo diễn sau khi anh thành công với tác phẩm "Em là bà nội của anh" đình đám năm qua.


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ 2 từ phải qua) và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (ngoài cùng bên trái)

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (thứ 2 từ phải qua) và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (ngoài cùng bên trái)


Buổi lễ kí kết chuyển giao quyền sử dụng cuốn sách tại văn phòng Nhà Xuất Bản Trẻ

Buổi lễ kí kết chuyển giao quyền sử dụng cuốn sách tại văn phòng Nhà Xuất Bản Trẻ

"Cô gái đến từ hôm qua" đã bán được hơn 200,000 ấn bản kể từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên Bang Nga.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: "Hiện nay tôi hồi hộp về khâu biên kịch hơn là khâu đạo diễn. Tôi đã xem phim "Em là bà nội của anh" của Phan Gia Nhật Linh, và tin rằng nếu có một kịch bản chỉn chu thì Phan Gia Nhật Linh sẽ làm tốt. "Cô gái đến từ hôm qua" là tác phẩm đan xen song song quá khứ với hiện tại nên tôi cũng không rõ nhà biên kịch sẽ giải quyết ra sao và đạo diễn sẽ xử lý như thế nào cho bộ phim hài hòa và giữ được tính hấp dẫn".

“Cô gái đến từ hôm qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời” – Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói.

Phim “Cô gái đến từ hôm qua" bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

Những tác phẩm: “Mắt biếc”, “Thiên thần nhỏ của tôi”, “Bảy bước tới mùa hè” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng được nhiều nhà làm phim nhắm tới. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: "Do muốn dành toàn bộ thời gian và tâm trí cho việc sáng tác nên gần đây tôi đã ủy quyền cho Nhà xuất Trẻ làm đại diện để thương thảo với các đối tác về các tác phẩm phái sinh từ sách, vì vậy tôi cũng không rõ tiến trình trao đổi giữa Nhà xuất Trẻ và bên Galaxy (đơn vị muốn thực hiện phim “Mắt biếc”) đã tới đâu. Nhưng nghe nói các vướng mắc hình như đã giải quyết xong, chỉ còn chờ ký hợp đồng. Ngoài ra còn có hai đơn vị muốn chuyển thể thành phim điện ảnh các tác phẩm “Thiên thần nhỏ của tôi”, “Bảy bước tới mùa hè” nhưng các thương thảo chỉ mới bắt đầu".


Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng chuyển thể thành phim rất thành công

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" từng chuyển thể thành phim rất thành công

M.Nga- M. Khuê Ảnh: NXCC