Chung kết chương trình “Vua đầu bếp” phát sóng tối 25-10 trên VTV3. Tốp 2 tranh tài trong đêm chung kết là Minh Nhật và Lê Chi. Với thử thách thực hiện một bàn tiệc gồm 3 món: khai vị, món chính và tráng miệng, cả hai thí sinh có 150 phút hoàn tất thử thách, chinh phục giám khảo.

Minh Nhật xúc động khi đăng quang
Minh Nhật xúc động khi đăng quang
Cô gái trẻ Minh Nhật đăng quang “Vua đầu bếp”
Lê Chi

Lê Chi

Minh Nhật

Minh Nhật

Cô gái trẻ nhí nhảnh trước giờ thi
Cô gái trẻ nhí nhảnh trước giờ thi

Lê Chi chọn thực đơn: súp nghêu hầm, cá điêu hồng sốt chua ngọt, bánh crepe nhân sầu riêng và xoài. Trong khi đó, Minh Nhật lựa chọn các món mang đậm hương vị ẩm thực Pháp với Gan ngỗng áp chảo, thỏ confit và lê hầm rượu.

Kết quả, cô gái 23 tuổi Minh Nhật với phần nhỉnh hơn về kỹ thuật chế biến, kết hợp nguyên liệu đã chiến thắng. Cô nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 500 triệu đồng và được xuất bản một cuốn sách nấu ăn riêng.

Minh Nhật tâm sự: “Tôi rất muốn làm ra một chương trình mà ở đó các bạn trẻ sẽ thấy vào bếp không có gì là khó cả và chỉ có ở căn bếp mình mới có sự gắn kết hơn với thành viên trong gia đình mình và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, quảng bá thêm về ẩm thực Việt Nam...”. 

Trước cuộc thi quyết định, Lê Chi giữ tâm trạng thoải mái cho biết: “Tôi sẽ nấu hết sức thôi, không suy nghĩ thua thắng gì cả”. Dù nhiều năm sống ở nước ngoài, Lê Chi vẫn giữ trọn vẹn tình yêu dành cho món ăn Việt. “Tôi chỉ làm món Á thôi vì tôi đến đây để muốn hàng triệu người biết là đồ Việt Nam của mình ngon và tôi có thể làm được. Cho nên tôi không làm món Mỹ đâu tại món Mỹ có người Mỹ làm rồi” – Lê Chi tâm sự. Dẫu giữ vị trí thứ hai nhưng những gì Lê Chi thể hiện tại cuộc thi vẫn ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ cô.

Mặc dù không giành ngôi vị quán quân, Lê Chi vẫn không giấu được sự tự hào và niềm vui của người phụ nữ đã tìm thấy chính mình qua ẩm thực: “Tôi nói nếu tôi không chiến thắng thì đến đây tôi đã tìm được tôi với những người về Việt Nam của tôi và tôi nghĩ tôi không bao giờ quên được lúc đó”.

Món khai vị của Minh Nhật

Món khai vị của Minh Nhật

Món khai vị của Lê Chi

Món khai vị của Lê Chi

Minh Nhật và Lê Chi
Minh Nhật và Lê Chi
M.Khuê. Ảnh: Ân Nguyễn