“Cô gái xấu xí” Susan Boyle bị rối loạn tự kỷ

Tin mới

09/12/2013 10:45

(NLĐO) - Susan Boyle, nổi tiếng kể từ sau cuộc thi “Tìm kếm tài năng nước Anh” (Britain’s Got Talent), gần đây tiết lộ với người hâm mộ rằng cô mắc phải Hội chứng rối loạn tự kỷ (Asperger).

Nữ ca sĩ này cho biết cô thấy “nhẹ nhõm” khi cuối cùng cũng hiểu rõ tình trạng của mình để chữa trị thận trọng. Trước đó, cô luôn nghĩ rằng mình gặp khó khăn trong học tập và trở nên chậm chạp hơn so với bạn bè đồng trang lứa là vì các vấn đề về não gặp phải do tai nạn trong quá trình được sinh ra.


Susan chia sẻ về bệnh của mình

Nhưng một năm trước, Susan Boyle gặp một chuyên gia người Scotland và người này chuẩn đoán rằng cô bị Asperger, hội chứng rối loạn tự kỷ mà chủ yếu ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp với xã hội. Chứng bệnh này khiến cho cô phải chịu nhiều tổn thương từ nhỏ vì bạn bè trong trường thường hay trêu chọc cô là “Susan khờ” do sự chậm chạp, khép kín của mình. Hiện đã biết rõ vấn đề của bản thân, Susan tích cực chữa trị bằng các biện pháp điều trị tâm lý.

“Tôi gặp khó khăn trong giao tiếp, điều này sẽ khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Nếu một người nào đó kiên nhẫn, họ sẽ giúp tôi rất nhiều. Biết được hiện trạng của mình, tôi thấy thoải mái hơn và chia sẻ với mọi người để mong sự thông cảm. Mọi người sẽ hiểu rõ tôi là ai và tại sao tôi cư xử như thế này, làm như thế kia...”-Susan cho biết.

Cô mong muốn được cảm thông

Nữ ca sĩ cho biết thêm bệnh trạng về tâm thần là một điều tiêu cực nhưng nếu biết cách biến nó thành điều tích cực, nó sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Và Susan Boyle vẫn luôn tin như thế.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI