Chính Lady Gaga cũng bất ngờ khi cô được xướng tên trên sân khấu trao giải. “Tôi từng muốn trở thành diễn viên trước khi muốn trở thành ca sĩ nhưng lại bén duyên với nghiệp ca hát trước” - Lady Gaga chia sẻ trên sân khấu nhận giải. Thực tế, “giải thưởng dành cho Lady Gaga hoàn toàn xứng đáng khi cô ấy nhập vai tốt hơn những gì mong đợi”, báo chí phương Tây nhận định. Tờ Buzzfeed nhận xét: “Lady Gaga đã thể hiện hơn cả những gì chúng ta kỳ vọng”. Thực tế, trước khi được vinh danh tại giải Quả cầu vàng 2015, vai diễn của Lady Gaga đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Tờ Variety cho rằng: “Elizabeth là nhân vật được hóa trang rất tốt và có thời gian lên sóng vừa đủ để Lady Gaga gây chú ý về diễn xuất”.


Lady Gaga nhận giải Quả cầu vàng 2015 Ảnh: GOLDEN GLOBE

Lady Gaga nhận giải Quả cầu vàng 2015 Ảnh: GOLDEN GLOBE

Giống như tất cả các vai diễn khác của lịch sử điện ảnh, vai diễn của Lady Gaga cũng như khả năng diễn xuất của cô luôn phải đối mặt với 2 luồng ý kiến trái chiều. Với vai diễn trong phim “American Horror Story: Hotel”, nhiều ý kiến cho rằng Lady Gaga gây ấn tượng vì cảnh nóng gây sốc. Nhưng với Lady Gaga: “Tôi không đóng phim vì các cảnh khiêu khích và gây sốc. Tôi nhận vai diễn bởi câu chuyện phim của Ryan Murphy nói về vấn đề nghiện ngập. Đó cũng là câu chuyện về xã hội của những con người hay đề cao bản thân mình”.

Trong phim, Lady Gaga vào vai nữ bá tước khát máu của khách sạn Hotel Cortez, một nhân vật biểu tượng của nhan sắc và phải luôn hút máu người để duy trì sắc đẹp. Cùng người tình Donovan (Matt Bomer đóng), hai người dẫn dụ các đôi trai gái khác về khách sạn để ân ái rồi cắt cổ họ.

Dù lời phân tích của Lady Gaga có được công chúng chấp nhận hay không thì khả năng diễn xuất của cô đã được giới chuyên môn thừa nhận bằng một giải thưởng tiền Oscar danh giá: Quả cầu vàng.

Thụy Vũ