Coldplay hớp hồn khán giả

Tin mới

11/06/2008 23:02

Điểm đáng chú ý nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard tuần này là sự góp mặt của ban nhạc rock lừng danh Coldplay. Ca khúc Viva La Vida của họ (ca khúc chủ đề trong album thứ 4 Viva La Vida or Death and all his friends, dự kiến ra mắt khán giả Bắc Mỹ vào ngày 17-6 và tại Anh vào ngày 12-7 này) đang ở vị trí thứ 3 top 10 ca khúc ăn khách trên Billboard, sau ca sĩ rap/hip hop Lil Wayne (với Lollipop) và cô nàng “hiện tượng” Leona Lewis (với Bleeding love).

Khai thác đúng sở trường piano rock, ca khúc Viva La Vida hiện lên như một vở kịch đầy lãng mạn và kịch tính. Sau tour diễn Nam Mỹ vào đầu năm 2007 (gồm Chile, Argentina, Brazil và Mexico), trên website của Coldplay đã có vài thông tin mới về phong cách âm nhạc cũng như màu sắc chính của Viva La Vida. Những tiết lộ này đủ để những khán giả trung thành của Coldplay đoán biết Coldplay sẽ có những gì trong album mới. Dẫu vậy, không ai ngờ, Viva La Vida lại hấp dẫn đến vậy. Khắp các diễn đàn âm nhạc đều có những nhận định tích cực: “Ca khúc này thật tuyệt”. “Tuyệt vời hơn là cách trình diễn đầy cuốn hút của Coldplay”. “Chắc chắn Coldplay còn tiến xa hơn nữa bởi Viva La Vida cực kỳ xuất sắc”. Những lời ngợi khen này của khán giả hâm mộ càng khẳng định thêm lời tiên đoán album Viva La Vida của Coldplay sẽ đạt con số 30 triệu bản, là có cơ sở. Hiện Coldplay đang khởi động cho tour diễn mang tên Viva La Vida world tour của mình.

Coldplay đã là một ban nhạc rock có thương hiệu trên thị trường âm nhạc từ nhiều năm nay (thành lập năm 1997 với 4 thành viên Chris Martin, Jonny Buckland, Guy Berryman và Will Champion) nên sự góp mặt của Coldplay trong các bảng xếp hạng là điều dễ hiểu. Nhưng cái tên Coldplay trở nên nóng bỏng và hấp dẫn hơn khi họ không chỉ có mặt ở bảng xếp hạng những ca khúc xuất sắc, mà còn có mặt ở top 10 ca khúc mang phong cách rock được yêu thích trên bảng xếp hạng Billboard với ca khúc Violet Hill.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI