Theo hồ sơ khởi kiện, Victor và Irina Yelchin không chỉ chống lại Fiat Chrysler mà còn cả nhà sản xuất ZF North America và nhà bán lẻ xe hơi AutoNation. Họ cho rằng cái chết con trai mình xuất phát từ những lỗi của chiếc Jeep Grand Cherokee thuộc hãng này.

Anton Yelchin thiệt mạng ở tuổi 27
Anton Yelchin thiệt mạng ở tuổi 27

Thi thể Anton Yelchin được phát hiện tại nhà riêng ở Studio City, Los Angeles, California – Mỹ. Anh bị xe của mình tông phải, ép vào hòm thư trên cánh cổng và tử vong. Cánh cổng an ninh của nhà tài tử này nặng đến 2,5 tấn. Cảnh sát cho rằng chiếc xe cài số 0 đã tự động lăn ngược về phía tài tử này trên con dốc.

Ngay sau tai nạn thảm khốc của Anton Yelchin, một số người đã nộp đơn kiện chống lại Fiat Chrysler cho rằng hãng này che giấu lỗi kỹ thuật của dòng Jeep Grand Cherokee và đòi bồi thường. Tháng 4 vừa qua, Fiat Chrysler cũng thu hồi 1,1 triệu xe toàn cầu vì hộp số lỗi, khiến xe tự lăn bánh không kiểm soát sau khi tài xế rời xe. Chúng thuộc dòng Jeep Grand Cherokee 2014-2015, Dodge Charger 2012-2014 và Chrysler 300. Và chếc Jeep Grand Cherokee của Anton sử dụng cũng thuộc diện cần thu hồi.

Anh ra đi do bị chính xe của mình tông trúng
Anh ra đi do bị chính xe của mình tông trúng

Hãng Fiat Chrysler chia sẻ với gia đình Yelchin sau thảm kịch nhưng họ không cho biết kế hoạch thuê luật sư để đối phó với đơn kiện. Do qua đời bất ngờ, Anton Yelchin không có di chúc, anh để lại tài sản 1,4 triệu USD và theo luật, cha mẹ anh là người thừa hưởng.

Anton Yelchin sinh ở Saint Petersburg-Nga, là con trai cặp vợ chồng vận động viên trượt băng nổi tiếng người Nga Irina và Viktor Yelchin. Gia đình anh chuyển tới Mỹ sống từ khi Anton còn nhỏ. Không nối nghiệp cha mẹ, Anton thích phim và tham gia làng giải trí từ năm 9 tuổi với những vai nhỏ, nâng chất dần lên. Vai lớn nhất của Anton là phi hành gia Pavel Chekov trong “Star Trek”. Anh tham gia cả trong phần “Star Trek: Beyond” sắp công chiếu năm nay. Anton cũng tham gia phim “Alpha Dog”, “Terminator Salvation”…

M.Khuê (Theo BBC)