Ở tập 2 "Sao nối ngôi", Trịnh Tuấn Vỹ xuất hiện trên sân khấu với phong cách của một ngôi sao. Anh thể hiện câu chuyện người ca sĩ nổi tiếng hát ở tỉnh xa có mẹ ở nhà đang bệnh nặng. Cha báo tin mẹ anh hấp hối nhưng anh không thể về kịp. Kết thúc buổi diễn thì mẹ anh cũng vừa qua đời.

Con trai nghệ sĩ Nguyễn Sanh muốn nối ngôi cha - Ảnh 1.

Trịnh Tuấn Vỹ trên sân khấu "Sao nối ngôi"

Bằng chất giọng da diết, truyền cảm, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện nỗi đau mất mẹ qua bài hát "Giật mình con mất mẹ" (nhạc sĩ Nguyễn Lê Việt Hùng). Phần thi của anh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem truyền hình. Danh ca Phương Dung nhận xét: "Tiết mục hay và cảm động. Dù con mình có lớn bao nhiêu nhưng những người mẹ luôn cảm thấy chúng bé bỏng trong lòng. Qua câu chuyện của em, cô chỉ muốn nhắc nhở những ai còn mẹ hãy mau làm điều gì đó dù nhỏ bé cho mẹ vui".

Tiết mục "Giật mình con mất mẹ" (Trịnh Tuấn Vỹ):

https://drive.google.com/open?id=0Bw0qUFFQeop2U1BRLWFrbUlWSjQ

Ở hậu trường, Trịnh Tuấn Vỹ tiết lộ sự thật ngày mẹ anh vào bệnh viện, lúc đó là khoảng 6 giờ sáng, bà vẫn còn bình thường. Đến khoảng 12 giờ đêm, bệnh viện gọi về khi bà được chuyển vào phòng cấp cứu. Một giờ sau, mẹ anh đã trút hơi thở cuối cùng. Trịnh Tuấn Vỹ vào thời điểm ấy đã không kịp nhìn mặt mẹ lần cuối. Anh chỉ có thể thấy mẹ qua khung kính quan tài. Nam ca sĩ thừa nhận đây là mất mát lớn nhất trong đời mà anh đã cố kiềm nén suốt những năm qua.

Con trai nghệ sĩ Nguyễn Sanh muốn nối ngôi cha - Ảnh 2.

Cha con nghệ sĩ Nguyễn Sanh, Trịnh Tuấn Vỹ

Sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ, Trịnh Tuấn Vỹ có nhiều thuận lợi khi tham gia nghệ thuật từ rất sớm. Khoảng 2007, anh bắt đầu đi hát và dần tạo được tên tuổi với album "Trèo cao té đau", được nhiều bầu sô miền Tây săn đón. Sở hữu ngoại hình điển trai, chất giọng ấm và tình cảm, thành công đến quá sớm khi tuổi đời còn non trẻ khiến Trịnh Tuấn Vỹ choáng ngợp với sự nổi tiếng, trượt dài trong sai lầm. Anh nhiều lần khiến ba mẹ đau khổ.

Trước đây, Trịnh Tuấn Vỹ và cha là nghệ sĩ Nguyễn Sanh không hợp tính nhau.Trịnh Tuấn Vỹ tự nhận xét tính cách anh hơi nóng nảy, lì lợm, vô tâm còn cha anh lại là con người chu toàn, sống biết trước biết sau, dành trọn tình cảm cho gia đình và làm việc theo khuôn khổ. Từ nhỏ cho đến lớn, hai người ít khi tâm sự, bộc lộ tình cảm cho nhau.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Trịnh Tuấn Vỹ càng hiểu cha và muốn đền đáp lại ơn nghĩa sinh thành, giáo dưỡng của cha. "Ngày xưa có tiền, đi đâu tôi cũng có bạn. Khi tôi vấp ngã, không ai bên cạnh tôi cả, trừ cha và gia đình. Điều tôi ân hận nhất là chưa báo hiếu được cho mẹ. Khi còn sống bà rất thương tôi nhưng tôi không biết trân trọng. Bây giờ tôi đủ điều kiện, muốn trả hiếu cho bà cũng không được. Thay vì điều đó, tôi muốn làm một việc gì đó cho ba vui lòng và không còn xấu hổ vì mình".

Câu chuyện cuộc đời Trịnh Tuấn Vỹ:

https://www.youtube.com/watch?v=2gydSmz2x6w&feature=youtu.be

Hiện tại, nghệ sĩ Nguyễn Sanh đã sang Mỹ định cư và ông vẫn theo dõi cuộc sống của người con trai ở Việt Nam. Mối quan hệ giữa ông và đứa con trai út đã gần gũi hơn trước khi hai người thường xuyên trò chuyện. Nghệ sĩ Nguyễn Sanh dù sống bên nước ngoài nhưng thường hỏi thăm con trai và hướng dẫn anh trong những tiết mục ở "Sao nối ngôi".  

Con trai nghệ sĩ Nguyễn Sanh muốn nối ngôi cha - Ảnh 3.

Nguyễn Sanh và con trai Trịnh Tuấn Vỹ

"Bây giờ khi tôi xâu chuỗi lại những việc đã qua, những gì ông dạy tôi đều đúng. Tôi cứ theo những gì ba nói mà làm thôi, cứ cố gắng rồi sẽ được kết quả tốt. Giờ tôi mong ba được vui, sống và làm những gì ông thích. Tôi đã chững chạc, không còn dại khờ như trước"- Trịnh Tuấn Vỹ trải lòng.

Nghệ sĩ Nguyễn Sanh chia sẻ đã 8 năm kể từ khi vợ mất, ông vẫn yêu người vợ quá cố của mình rất nhiều. Đôi khi ông cũng muốn nghe theo lời vợ trăn trối "bước thêm bước nữa", để có người san sẻ khi về già nhưng rồi Nguyễn Sanh vẫn chọn cuộc sống cô đơn. Giờ ông đã hạnh phúc hơn trước rất nhiều vì đứa con trai đã biết hối hận và trưởng thành hơn.

Đang đồng hành cùng "Sao nối ngôi" nhưng bản thân Trịnh Tuấn Vỹ cũng đang tìm hướng đi trong cuộc thi này bởi khó khăn lớn nhất với anh hiện tại là cha không có mặt bên cạnh để hướng dẫn cho anh. Trịnh Tuấn Vỹ thổ lộ: "Cuộc thi này, Trịnh Tuấn Vỹ dù có đi sâu được hay không thì Vỹ đã mãn nguyện lắm rồi. Mãn nguyện vì được tham gia chương trình, đưa hình ảnh cha mẹ đến mọi người, được kể câu chuyện cuộc đời mình với khán giả".

Con trai nghệ sĩ Nguyễn Sanh muốn nối ngôi cha - Ảnh 4.

Trịnh Tuấn Vỹ khóc khi nói về mẹ

Trong các tập tiếp theo, Trịnh Tuấn Vỹ mong muốn sẽ hóa thân thành nhân vật với nhiều câu chuyện, thể loại. Ở tập 3, anh sẽ diễn lại vở kịch ngắn mà nghệ sĩ Nguyễn Sanh từng đóng mang tên "Diêm Vương xử án" (soạn giả: Tô Thiên Kiều). Trịnh Tuấn Vỹ mong rằng với dòng máu kịch nghệ của cha sẽ giúp anh thể hiện thành công vai diễn, mang đến khán giả và giám khảo một phần thi xuất sắc.

Đêm thi thứ 3 với chủ đề "Vang bóng một thời" sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 8-6 trên kênh THVL1. "Sao nối ngôi" do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

C. Phan; Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, nhân vật cung cấp