Indio Falconer Downey, chỉ mới 20 tuổi, bị cảnh sát bắt trưa 29-6 cùng vài người bạn khác. Theo trung sĩ Dave Valentine, thời điểm đó, chiếc xe chở Indo và hai người bạn bị buộc dừng lại khi nhìn thấy khói thuốc bốc lên bên trong.

Cảnh sát tìm thấy chất trắng được tin là cocaine và lập tức những người có liên quan bị bắt giữ.

Robert Downey Jr và con trai Indio

Robert Downey Jr và con trai Indio

Indio đã được thả chờ ra tòa ngày 29-8 sau khi nộp số tiền bảo lãnh 10.250 USD. Ngay khi sự việc xảy ra, tài tử Robert Downey Jr đã cảm ơn cảnh sát đã kịp thời can thiệp và tin rằng con trai anh sẽ sớm cai nghiện.

“Thật không may, Indio đã bị di truyền thói nghiện ngập. Nhưng với tất cả tình thương và thấu hiểu, gia đình sẽ hỗ trợ, đứng sau lưng Indio và giúp nó vượt qua mọi khó khăn để trở thành người đàn ông tốt nhất có thể” - Robert Downey Jr nói.

Trong quá khứ, Robert Downey Jr từng nghiện ngập, bị bắt, cai nghiện rồi tái nghiện... Những tưởng sự nghiệp của ông đã bị phá hủy nhưng cuối cùng, tài tử này cũng thoát khỏi ảnh hưởng của thuốc và quay trở lại với nghiệp diễn.

Đến nay, Robert Downey Jr tham gia vô số phim như: Less Than Zero, Air America, Natural Born Killers, Soapdish, The Singing Detective, Kiss Kiss Bang Bang, A Scanner Darkly, Gothika, Zodiac, Tropic Thunder, Sherlock Holmes, Sherlock Holmes:A Game Of The Shadows,...

Indio là thành viên của ban nhạc The Seems, từng góp mặt cùng bố trong phim Kiss Kiss Bang Bang năm 2009. Anh là con trai của Downey Jr và vợ cũ Deborah Falconer.

Indio và cha mẹ khi còn trẻ

Indio và cha mẹ khi còn nhỏ

M.Khuê (Theo Reuters, Daily Mail)