Ngày 3-8, các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin Shakira Martin qua đời ở bệnh viện Florida – Mỹ sau thời gian chiến đấu với bệnh hồng cầu hình liềm. Cô hưởng dương 30 tuổi. Andrea Hall, mẹ của Shakira Martin đã xác nhận thông tin con gái qua đời trên mạng xã hội.

Shakira Martin - Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011, qua đời ở tuổi 30
Shakira Martin - Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011, qua đời ở tuổi 30
Công chúng thương tiếc cựu Hoa hậu qua đời ở tuổi 30

“Công chúa đáng yêu của tôi Shakira đã qua đời vì biến chứng của bệnh hồng cầu hình liềm ảnh hưởng đến cả hai lá phổi. Con bé là một chiến binh, sống trọn vẹn đời mình trong từng khoảnh khắc, chưa bao giờ là nô lệ của bệnh tật. Tang lễ sẽ tổ chức ở cả Florida và Jamaica, những nơi Shakira yêu thích. Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ, cầu nguyện, các cuộc điện thoại, tin nhắn chia sẻ” – Andrea Hall viết. Ngay sau đó, cộng đồng mạng bày tỏ sự đau buồn về cái chết của Shakira. Họ cảm ơn những việc thiện nguyện cô đã làm.

Shakira Martin được phát hiện mắc bệnh hồng cầu hình liềm từ 3 tháng tuổi và dành cả đời cho cuộc chiến chống lại bệnh này. Cô ra đi bình yên trong vòng tay bạn bè, người thân. Trong bài phỏng vấn sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011, Shakira Martin tâm sự cô háo hức bắt đầu chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh mình mắc phải. Mục đích tham gia cuộc thi của cô cũng là nhằm sử dụng tầm ảnh hưởng danh hiệu mang lại để làm cho mọi người hiểu rõ về bệnh này.

Ngoài các hoạt động từ thiện theo nghĩa vụ một hoa hậu, Shakira còn tham gia động viên những người cũng mang bệnh do di truyền giống mình. Trước khi là hoa hậu, Shakira là giáo viên mầm non và sau này cô là một người mẫu có tiếng ở Canada, Mỹ, Brazil.

Công chúng thương tiếc cựu Hoa hậu qua đời ở tuổi 30
M.Khuê (Theo Jamaicaobserver, Jamaica-gleaner)