Công luận bức xúc vì ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay

Tin mới

17/07/2015 11:18

(NLĐO) - Chiều 16-7, cộng đồng mạng “dậy sóng” trước thông tin một ca sĩ nổi tiếng và sau đó được đoán là Lệ Quyên đã có hành xử không đẹp trên máy bay. Cô cho con mình tè vào túi nôn trong khi máy bay có nhà vệ sinh sạch sẽ.

Những hình ảnh (có che mặt) và thông tin vụ việc được đăng tải trên Facebook một cư dân mạng kèm theo những dòng chia sẻ: “Khi chiếc máy bay A350 xinh đẹp mới cáu còn thơm mùi mới gần đáp (cao độ 9000m - vẫn có thể toilet được), một vị khách nữ xinh đẹp số ghế 11B, 10 ngón tay sơn 10 màu, mặc rất mode, xé túi nôn cho con trai tè vào, văng tứ tung. Tiếp viên trưởng nhắc nhở sao không vào toilet, làm bẩn máy bay, nữ hành khách này còn phản ứng lạnh lùng, không thèm ngó lại cô tiếp viên trưởng...!”. Theo cư dân mạng này, nữ hành khách cư xử không đẹp trên là nữ ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

 

Những thông tin và hình ảnh lan toả nhanh trên mạng
Những thông tin và hình ảnh lan toả nhanh trên mạng

 

 

Cư dân mạng cho rằng nữ ca sĩ bị tố ở trên là Lệ Quyên
Cư dân mạng cho rằng nữ ca sĩ bị tố ở trên là Lệ Quyên

 

Ngay lập tức, thông tin này lan rộng trong cộng đồng mạng với nhiều chỉ trích cho rằng cách hành xử của nữ ca sĩ trên kém lịch sự, thiếu văn hoá. Bởi trên máy bay có nhà vệ sinh và việc di chuyển đến đấy cũng không mất quá nhiều thời gian nhưng sao không tuân thủ quy định mà lại hành xử như thế? Không chỉ vậy, khi bị nhắc nhở, nữ ca sĩ này không tiếp thu, nhận ra sai lầm mà cò phản ứng một cách lạnh lùng, thái độ này không phù hợp với người của công chúng, là thần tượng của nhiều người.

Một số cư dân mạng bức xúc hơn cho rằng khách bình thường đi máy bay cũng biết nên đi vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu cá nhân và dạy con trẻ làm điều đó chứ không thể xử lý tại chỗ, ảnh hưởng đến những hành khách khác như thế. Trong khi đó, đây lại là ca sĩ danh tiếng, đi đâu, làm gì cũng dễ gây sự chú ý.

Dựa theo bức ảnh được công bố, dù che mặt nhưng cư dân mạng nhanh chóng tìm ra và cho rằng nữ ca sĩ có cách cư xử không đẹp là Lệ Quyên. Tuy nhiên, đây chỉ mới là đồn đoán của cộng đồng mạng, chưa có sự xác nhận nào. Phóng viên Báo Người Lao Động có gọi điện cho Lệ Quyên để xác nhận sự việc nhưng cô không bắt máy còn chồng nữ ca sĩ này trả lời không biết vụ việc.

Thiết nghĩ, đã là người của công chúng, phải nhận thức rõ xung quanh mình luôn có người chú ý, quan tâm, cách hành xử cẩn trọng là điều cần thiết. Bởi hành động đẹp, thanh lịch chốn công cộng không chỉ góp phần nâng hình ảnh của nghệ sĩ mà còn là tấm gương cho nhiều “fan” luôn ngưỡng mộ, học theo thần tượng. Trong thời đại mạng xã hội phát triển, bất cứ sự thiếu lịch sự, tế nhị chốn công cộng nào cũng có thể nhanh chóng lan toả trên mạng và vì thế càng đòi hỏi người nổi tiếng hành động đẹp, văn minh hơn, giữ gìn hình tượng hơn.

M.Khuê - T.Trang. Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI