Công nương Soamasawali và nữ nghệ sĩ Kunpach trong vai mẹ con Từ Hy Thái Hậu

Công nương Soamasawali và nữ nghệ sĩ Kunpach trong vai mẹ con Từ Hy Thái hậu

Đóng vai mẹ của Từ Hy (tức vợ của Huệ Trưng, một viên quan người Mãn Châu thuộc dòng họ Diệp Hách Na Lạp. Theo các tài liệu sử học, Huệ Trưng là một thành viên của Tương Lam Kỳ trong Bát Kỳ), Công nương Soamsawali xuất hiện ba cảnh trong vở nhạc kịch có hơn 100 nghệ sĩ thuộc Hiệp Hội Nhạc kịch Hoàng gia Thái Lan biểu diễn.

Công nương Soamsawali trong vai mẹ của Từ Hy thái hậu

Vở nhạc kịch kể về giai đoạn Từ Hy trở thành phi tần của vua Hàm Phong vào năm 1851 sau khi vượt qua 60 cô gái cùng tham gia thi tuyển. Từ Hy được sắc phong Ý Quý nhân, chánh ngũ phẩm. Trong số những người được chọn còn có Nữu Hộ Lộc thị - người sau này là Từ An Thái hậu. Trải qua bao biến cố, Từ Hy nắm trọn quyền lực.

Không chỉ tập trung khai thác sâu nhân vật Từ Hy và Lý Liên Anh – một hoạn quan trung thành, độc ác của Từ Hy, vở nhạc kịch này cũng đưa ra một cách nhìn khác hơn về việc các nước đồng minh phương Tây tấn công, khiến Từ Hy phải rời kinh bôn tẩu.

Nữ nghệ sĩ Kunpach diễn vai Từ Hy thái hậu rất ấn tượng

Công nương Soamsawali (sinh năm 1957), hát thật truyền cảm khi vào vai mẹ của Từ Hy. Bà vốn là em họ của Thái tử Maha Vajiralongkorn (con trai duy nhất của Quốc vương Bhumibol Adulyadej). Công nương Soamsawali được sinh ra ở nước Anh, chung sống với thái tử và sinh một công chúa. Sau ly hôn với thái tử, bà tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ phúc lợi xã hội và y tế cộng đồng với danh nghĩa là người đại diện cho Hoàng gia Thái Lan và đây là lần đầu bà tham gia biểu diễn nhạc kịch.

Con gái của bà cùng Thái tử là Công chúa Bajrakitiyabha (36 tuổi), sau khi tốt nghiệp ngành Y đã tham gia nhiều hoạt động thuộc dự án y tế của Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan. Cô cũng tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ bà mẹ và trẻ sơ sinh. Năm 2012, Công chúa Bajrakitiyabha là Đại sứ Thái Lan ở Áo và đến nay vẫn không ngừng cống hiến cho đất nước.

Nhà báo Thanh Hiệp chụp ảnh lưu niệm với nữ diễn viên Kunpach - người đóng vai Từ Hy thái hậu

Những lớp diễn mẹ dạy con gái được Công nương Soamasawali ca diễn rất xúc động

Nữ nghệ sĩ Kunpach đóng vai Từ Hy thật xuất sắc. Cô ca diễn hầu hết các cảnh với thời lượng xuất hiện khá dài. Nam nghệ sĩ hài Suruj Thipagonsenee đóng vai Lý Liên Anh, tạo được tiếng cười và sự nham hiểm qua vai hoạn quan tín cẩn của Từ Hy.

Nam nghệ sĩ hài Suruj Thipagonsenee đóng vai Lý Liên Anh (người thứ ba từ phải sang) diễn rất vui nhộn

Nhà hát thuộc trường Đại học Rangsit – phía đông Bangkok có hơn 1.500 chỗ ngồi. 10 suất diễn của vở nhạc kịch này đã bán hết vé từ mấy tháng trước. Đông đảo du khách các nước đã đến xem, dù cách xa thủ đô đến 40 km, được bao vây bởi những đoàn cảnh sát hoàng gia. Một số khán giả VIP và những người trong hoàng tộc đã được lên sân khấu quỳ dâng tặng hoa chụp ảnh với công nương.

Các khán giả quỳ bên chân Công nương Soamsawali chụp ảnh lưu niệm sau suất diễn

Các khán giả quỳ bên chân Công nương Soamsawali chụp ảnh lưu niệm sau suất diễn

Công nương và toàn bộ diễn viên chào kết thúc vở nhạc kịch Từ Hy thái hậu tối 9-5

Sau suất diễn, chỉ một nhóm khán giả VIP và người thân hoàng tộc được lên sân khấu chụp ảnh
Công nương Soamasawali cùng tất cả diễn viên hát bài Đức vua vạn tuế sau suất diễn

Công nương Soamasawali cùng tất cả diễn viên hát bài Đức vua vạn tuế sau suất diễn

Tin-ảnh: T.Hiệp