Cụ thể, ngày 27-10, Thanh tra Sở đã ra quyết định phạt hành chính 49 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thương mại Giải trí Sao Kim (thường gọi là Công ty Venus) vì 2 lý do: Tổ chức cuộc thi quy mô toàn quốc "Tìm kiếm người mẫu châu Á - Vietnam New Face Casting 2015" không có giấy phép và đưa thí sinh dự thi người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định.

Trước đó, "ông bầu" Vũ Khắc Tiệp và các cộng sự đã quảng bá trên mạng xã hội cuộc thi này sẽ chọn ra 3 người mẫu nữ và 3 người mẫu nam đến Hàn Quốc tham gia cuộc thi Asia Model Awards 2016. 

Vào ngày 11-10, Venus phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1) tổ chức sơ tuyển tại quận 7, TP HCM. Khi cuộc thi đang diễn ra, công an phường Tân Phong, quận 7 đến kiểm tra và đề nghị dừng vì có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng. Lý do là người nhà thí sinh và người dân hiếu kỳ tụ tập tại địa điểm trên gây lộn xộn, mất an ninh trật tự.


Poster quảng bá chương trình trên mạng xã hội

Poster quảng bá chương trình trên mạng xã hội

Đại diện Thanh tra Sở cũng có mặt lập biên bản vụ việc và sau khi kiểm tra cụ thể đã phát hiện Venus tổ chức thi tuyển người mẫu không xin phép và đưa thí sinh dự thi người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định. Riêng Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1) ở vị trí đồng tổ chức cuộc thi, Thanh Tra sở cho biết vẫn chưa có quyết định xử phạt cụ thể.

Đây không phải là lần đầu tiên Venus bị phạt. Năm 2003, công ty này từng bị phạt 20 triệu đồng vì quảng cáo rượu trái phép, 5 triệu đồng vì tự ý thay đổi trang phục đã được duyệt và 10 triệu đồng vì tự ý thay đổi nội dung chương trình ở Đêm hội chân dài 7. Năm 2011, Venus cũng bị phạt 7,5 triệu đồng vì tráo đổi trang phục biểu diễn thành nội y và tự ý thay đổi tên chương trình Đêm thời trang thành Model Look 2011 sau khi xin phép, phúc khảo.

Ngọc Phương