Nam diễn viên Canada, 31 tuổi, là một trong những nhân tố quan trọng góp phần quảng bá Glee. Ngoại hình điển trai, giọng hát hay, vai diễn Finn Hudson của Cory chinh phục khán giả và có lượng người hâm mộ đông đảo. Chuyện phim giả tình thật giữa Cory và Lea Michele cũng là một trong những yếu tố gây hấp dẫn cho loạt phim này.
Cory chết đột ngột

Gây khó cho phim Glee

Tuy nhiên, cái chết đột ngột của Cory đã khiến tình hình trở nên hỗn loạn. Lea Michele đắm chìm trong đau khổ và không biết có kịp phục hồi tinh thần để quay lại với Glee. Hai trong những nhân vật chính của phim gặp sự cố khiến tất cả đảo lộn. Kênh truyền hình Fox và 20th Century Fox Television, những đơn vị sản xuất của Glee vẫn chưa cho biết có thay đổi gì về quy trình sản xuất phim này.
                                                    
Trước đó, theo thống kê của Nielsen, phim Glee có lượng khán giả trung bình 10,1 triệu người năm 2010. Tuy nhiên, lượng khán giả sụt giảm vào mùa thứ tư còn 8,7 triệu người xem. Các nhà sáng lập nỗ lực để cải thiện tình hình bằng một kịch bản hấp dẫn hơn nhưng Cory đột ngột qua đời.
  
Cory và Lea Michele là một cặp đẹp đôi trong phim lẫn ngoài đời

Glee là một bộ phim truyền hình nhạc kịch hài tâm lý Mỹ được trình chiếu năm 2009. Phim xoay quanh về nhóm hát trung học New Directions luôn luyện tập và tìm những ý tưởng mới để có thể đại diện trường học của mình tham gia những cuộc thi âm nhạc khác nhau. Dù vậy, những thành viên của nhóm đã phải đối mặt với những rắc rối nội bộ như những mối quan hệ tình cảm, tình dục và việc kết nối với cộng đồng học sinh.


Người hâm mộ ban đầu không thể tin rằng nam diễn viên này ra đi khi chỉ 31 tuổi

Những người hâm mộ phim này đều mong muốn nhìn thấy một kết thúc đẹp. Họ muốn Cory và Lea cưới nhau. “Chúng ta không thể kiểm soát chuyện gì xảy ra với Cory trong đời thực nhưng những người sáng lập có thể kiểm soát số phận anh ấy trong phim. Người hâm mộ muốn thấy một kết thúc có hậu giữa Cory và Lea”-Tamar Anitai, biên tập viên MTV Buzzworthy cho biết.

Cory Monteith được phát hiện đã tử vong trong một khách sạn ở Vancouver-Canada vào trưa 13-7 (giờ địa phương). Theo cảnh sát địa phương, diễn viên này đã tắt thở trong phòng riêng ở khách sạn Pacific Rim vài giờ trước khi các nhân viên y tế đến hiện trường.

Khách sạn nơi Cory đột tử
             
Nhà chức trách đã tiến hành khám nghiệm tử thi và cả việc xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân cái chết của nam diễn viên này. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, cảnh sát vẫn tiếp tục đào sâu điều tra lịch sử y tế của Cory nhất là chuyến vào trại cai nghiện hồi tháng tư của anh.
 
Đa số bạn bè Cory đều cho biết tài tử này trông hạnh phúc, khỏe mạnh 100% trước khi đột tử. Anh đón vài người bạn tới chơi, sau đó họ cùng nhau ra ngoài và tới một câu lạc bộ vui vẻ tới sáng mới về phòng. Anh đã hoàn thành khóa cai nghiện hồi tháng 4 và nhận được sự động viên từ phía bạn gái Lea nên hoàn toàn hạnh phúc.
 
M.Khuê (Theo Reuters, NY Daily News)