“Cuộc chiến” video hài Tết

Tin mới

23/01/2011 12:00

Ngoài các danh hài, nhiều hãng phim cùng lao vào cuộc đua: “Cuộc chiến” giành khán giả của các nhà sản xuất không đơn giản chút nào

Đến hẹn lại lên, các hãng băng đĩa phía Bắc lao vào tranh đua sản xuất đĩa hài Tết với vô số chiêu độc để thu hút khán giả.

 
Trăm hoa đua nở
 
Đình đám nhất có lẽ phải kể đến đĩa hài Vượng “râu” và Bắc Nam cùng cười của hãng phim NCV với sự hội tụ đông đảo các nghệ sĩ hài trong Nam ngoài Bắc: Quốc Anh, Quốc Khánh, Thúy Nga, Minh Nhí, Minh Vượng, Vượng “râu”, Hán Văn Tình, cả nữ hoàng dance sport Khánh Thi cũng tham gia.
 
Chưa nói về chất lượng, chỉ riêng việc Vượng “râu” đưa đoàn làm phim đi quay tại Thâm Quyến, Hồng Kông, Quảng Châu với kinh phí khổng lồ cho một đĩa hài cũng đã thấy sự “chịu chơi” của danh hài này.
 
Vân Dung - Quang Tèo trong Siêu nịnh
 
Không chịu thua chị kém em, Công ty Nghe nhìn Thăng Long cũng tung ra hai chùm đĩa hài đón Xuân là Tết cười với Cười Xuân Nam Bắc, tham gia hai chương trình này có nhiều danh hài nổi tiếng hai miền: Hoài Linh, Hồng Vân, Quốc Anh, Công Lý, Vân Dung, Hán Văn Tình, Như Trang, Hằng “chèo”...
 
Cũng trong cuộc chạy đua hài Tết, một loạt danh hài phía Bắc khác như Phạm Bằng, Quốc Anh, Chiến Thắng, Hán Văn Tình, Hương “tươi”, Bình Trọng... sẽ có mặt trong chương trình hài Sĩ diện của đạo diễn Trần Bình Trọng.
 
Nhiều hãng phim tư nhân, như FPT Media, nhận thấy miếng bánh ngon là thị trường hài Tết nên cũng đã nhảy vào sản xuất bộ phim hài Tháng củ mật tung ra đúng dịp Tết này.
 
Độc và đắt
 
Nhiều hãng phim cùng lao vào cuộc đua nên “cuộc chiến” giành khán giả của các nhà sản xuất không đơn giản chút nào. Vượng “râu” cho biết anh muốn bứt phá, làm những gì người khác chưa làm nên không chỉ quay ở nước ngoài, Bắc Nam cùng cười còn quy tụ nhiều gương mặt “độc”, ít lên truyền hình để khán giả còn háo hức xem đĩa.
 

Trung Hiếu trong vở Đại gia chân đất
 
Thúy Nga tuy không phải gương mặt độc, nhưng cô xuất hiện ở chương trình thì lại “độc”, vì cô ôm bụng bầu đi diễn. Lâu lắm, Thúy Nga mới xuất hiện ở đĩa hài. Cô và “sư phụ” của mình là Minh Nhí sẽ tung hứng, đem đến cho khán giả nhiều nét lạ và duyên dáng.
 
Nữ hoàng dance sport Khánh Thi, sau thành công ở cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, cũng lần đầu tiên diễn hài. Vượng “râu” cho biết khi mời Khánh Thi, nhịp tim của anh đập nhanh hơn bình thường.
 
Công Lý trong Siêu nịnh
    
Lý do rất đơn giản là vì không biết Khánh Thi diễn có đạt không. Quay ở nước ngoài, diễn viên chỉ hai người với đoàn làm phim, nếu diễn không thành thì chỉ có nước quay về, coi như một thất bại.
 
Tuy nhiên, phần diễn xuất của Khánh Thi với Vượng “râu” ăn ý đến mức nghe nói cảnh sát Trung Quốc mời cả đôi về trụ sở vì... gây tụ tập đông người. Chuyến xuất ngoại đóng hài của Khánh Thi cũng tạo được nhiều kỷ niệm đẹp với nghề diễn khi được các cảnh sát Trung Quốc “chăm sóc” khá kỹ vì quá... xinh.
 
Đua nhau chạy sô
 
Nam tiến tìm diễn viên không phải là cách làm của một nhà sản xuất. Đạo diễn Phạm Đông Hồng, Công ty Nghe nhìn Thăng Long, tâm sự để tính đến lãi, anh đã phải dung hòa các vùng miền trong đĩa hài của mình bằng cách lặn lội vào Nam tìm các diễn viên Hồng Vân, Minh Nhí mời hợp tác.
 
Vân Dung, Công Lý, Thảo Vân, Hiệp “gà” đã là “hot”, nhưng nếu muốn khán giả phía Nam mua đĩa thì phải có Hồng Vân, Hoài Linh, Xuân Trang... Tức là muốn làm hài có lãi thì phải “Xuân Nam - Bắc”.
 
Vượng “râu” và Khánh Thi cùng diễn hài
    
Trong “cuộc chiến” hài Tết, các danh hài chạy sô khắp nơi. Một đạo diễn cho biết chưa khi nào kiếm các diễn viên hài khó như lúc này vì ai cũng mải chạy sô kiếm tiền. Diễn viên thiếu đến mức, dù không phải diễn viên hài nhưng NSƯT Trung Hiếu cũng phải đảm nhận một vai chọc cười khán giả.
 
Năm nay, lần đầu tiên “danh hài” Trung Hiếu sẽ “đụng” Quang Tèo trong Đại gia chân đất. Vào vai hai nông dân bỗng nhiên có quá nhiều tiền nhờ bán đất, bàng hoàng và loay hoay không biết làm gì với số tiền lớn như vậy thì họ đã nhanh chóng bị những tệ nạn, thói hư tật xấu len lỏi bao vây. Mang tiền nhà bao bồ nhí, hai đại gia chân đất rơi vào những hoàn cảnh dở khóc dở cười.

Đau đầu tìm kịch bản

Trong thời buổi nhà nhà sản xuất hài, tìm được kịch bản hài Tết, quả là khó hơn lên trời.
 
Chỉ cần hở ra ý tưởng, lập tức có người “mượn tạm”. Đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết anh phải ngược xuôi Nam - Bắc mua ý tưởng Siêu nịnh, Kẻ cắp gặp bà già, Bu thằng Bời từ mùa Tết năm ngoái, sau đó xây dựng kịch bản theo ý của mình.
 
Thậm chí thiếu quá, anh còn phải “mượn” tạm ý tưởng của hai nhà văn Nam Cao và Nguyễn Công Hoan trong Trẻ con không được ăn thịt chó và Cụ Bá đánh mất giày để xây dựng tiểu phẩm Trẻ con không được ăn thịt chó theo phong cách hài dân gian.
 
Vượng “râu”, sau khi bị “nhái” quá nhiều ở Cười cái sự đời, đã quyết định đưa đoàn làm phim của mình sang Trung Quốc, vừa “sang” vừa “độc”, không bị mượn ý tưởng.
 
Vì thế mà thầy bói của Vượng “râu” không chỉ gò bó ở làng quê nông thôn, mà giờ thầy còn vi vu trên máy bay, bói ở ngoại quốc.
Hoàng Lan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI