Được mệnh danh là xứ sở của kim chi, nhân sâm, hanbok và những làn sóng văn hóa thần tượng mới, Hàn Quốc là điểm đến đặc biệt, cho thấy những nỗ lực mới trong mùa thứ ba của Cuộc đua kỳ thú 2014 nhằm đem đến cho các đội đua và khán giả những trải nghiệm khó quên về thiên nhiên, con người và sự giao lưu, tìm hiểu những nền văn hóa mới.

Các đội đua vượt qua thử thách mê cung đá  Ảnh: Ân Nguyễn
Các đội đua vượt qua thử thách mê cung đá Ảnh: Ân Nguyễn

Tại Jeju, nơi được xem là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, các đội đua đã lần lượt đặt chân vào hàng loạt địa danh đẹp nhất và chinh phục những thử thách ấn tượng tại đỉnh núi lửa cao nhất Hàn Quốc, con đường lãng mạn nhất Jeju, mê cung đá, công viên tượng đá và cả bảo tàng về các loại đá. Toàn bộ chặng đua kỳ thú này đã lên sóng VTV6 lúc 19 giờ 55 phút ngày 16 và 17-8.

các đội đua trải qua thử thách tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

các đội đua trải qua thử thách tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Chặng đua thứ 9 diễn ra tại hòn đảo xinh đẹp Jeju đã khép lại với chiến thắng của đôi vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang – Đỗ Hoàng Dương. Với chiến thắng này, vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang đã san bằng kỉ lục về số lần về đích đầu tiên với Quán quân Baggio – Thành Phúc mùa 1 và Á quân Nhan Phúc Vinh – Linh Chi của mùa 2. Tuy nhiên, cả hai cũng lập nên một kỉ lục mới với 5 lần về đích liên tiếp. Đây cũng được xem là cú lội ngược dòng ấn tượng nhất bởi trước khi liên tiếp dẫn đầu cuộc đua, họ từng là một đội đua không nổi bật ở những chặng đầu tiên.

Cuộc đua kỳ thú trên xứ sở kim chi

Đội Xanh dương lập kỷ lục 5 lần về nhất liên tiếp

Đích đến tại làng dân tộc Seong-san Ichulbong – bối cảnh quay của bộ phim nổi tiếng Dae Jang Geum cũng đã chứng kiến những kịch tính bất ngờ khi hai đội Xanh dương và Cam dù bị phạt 30 phút do phạm lỗi trò chuyện trong thử thách đếm đá ở bảo tàng nhưng vẫn về đích trước hai đội Hồng và Vàng. Đội Hồng do đánh rơi mật thư đã có một phen “hú vía” khi phải chạy ngược đường tìm mật thư nhưng vẫn nhanh chóng dẫm thảm trước đội Vàng. Về đích ở vị trí cuối cùng nhưng Trang Khiếu và An Đinh đã một lần nữa may mắn thoát hiểm, bởi chặng đua kép tại Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc, và điểm đến tiếp theo sẽ là những bất ngờ mới dành cho Top 4 trước khi tìm ra Top 3 chung cuộc của Cuộc Đua Kỳ Thú 2014.

H.Trần