Bốn năm qua, cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix đã giúp phát hiện cho đất nước gần 40 nhà thiết kế trẻ có năng lực và tâm huyết - bổ sung vào đội ngũ các nhà tạo mẫu của cả nước. Các công ty dệt may từng bước chủ động được việc thiết kế mẫu mã, xây dựng thương hiệu riêng, tạo được uy tín và được khách hàng trong nước ủng hộ.

Một số nhà thiết kế trẻ đã được Viện Mẫu thời trang Việt Nam (Fadin) đề cử tham dự các cuộc thi thiết kế thời trang trong khu vực như Fashion Connections Singapore, Asia Collection Makuhari (Nhật Bản) và đã vinh dự nhận được các giải thưởng tại các cuộc thi này như: Phan Quang Tân (giải thưởng lớn cuộc thi Asia Collection Makuhari 2001 - Nhật Bản), Lê Tuấn Kiệt (giải ba cuộc thi Fashion Connections Singapore 2000), Nguyễn Công Trí (giải khuyến khích Bay FM cuộc thi Asia Collection Makuhari 2000 - Nhật Bản, giải nhì Fashion Connections Singapore 2001), Nguyễn Trọng Nguyên và Lê Thanh Danh (giải khuyến khích cuộc thi Asia Collection Makuhari 2001 - Nhật Bản).

Với chủ đề “Sự hiệp lực”, cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix 2003 đã thu hút 1.027 thí sinh từ khắp mọi miền đất nước tham dự cuộc thi với 7.254 bản vẽ phác thảo. Thành phần thí sinh gồm đa số là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh tuổi từ 15 đến 30 có niềm say mê với nghề thiết kế thời trang.

Danh Nghi